- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí cách làm chả cá dai ngon, không tanh tại nhà
Chả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 500g cá lăng hoặc cá basa
- 1 củ hành tím
- 1 củ hành tây
- 1 thìa canh thì là thái nhỏ
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 quả trứng gà (tùy chọn)
Cách làm:
Nguyên liệu cần có
- Cá lăng hoặc cá basa rửa sạch, lọc bỏ phần da và xương. Sau đó, ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút để khử tanh. Vớt cá ra rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Hành tím và hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Thì là và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho cá vào tô lớn, thêm hành tím băm, hành tây băm, thì là, hành lá, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt và dầu ăn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu để cá thấm gia vị. Ướp cá trong 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cho cá đã ướp vào máy xay thịt, xay nhuyễn. Nếu muốn chả cá dai hơn, bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà vào xay cùng.
- Xay cá đến khi hỗn hợp mịn và dai.
- Lấy một tô nước lạnh, nhúng tay vào nước để tay không bị dính.
- Lấy một lượng hỗn hợp cá vừa đủ, vo tròn rồi ấn dẹp thành miếng chả cá.
- Lặp lại thao tác cho đến khi hết hỗn hợp cá.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho chả cá vào chảo, chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt chả cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
Món chả cá bắt mắt đã được hoàn thành
Chả cá có thể ăn kèm với bún, rau sống, mắm tôm, tương ớt, chanh ớt.
Lưu ý để món ăn ngon hơn
- Nên chọn cá tươi ngon để món chả cá được ngon nhất.
- Khi xay cá, nên xay cá thành từng mẻ nhỏ để cá không bị bở.
- Không nên xay cá quá nhuyễn vì sẽ khiến chả cá bị bở.
- Khi chiên chả cá, nên chiên với lửa vừa để chả cá chín đều và không bị cháy.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp15 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp17 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.