- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 cách lột vỏ tỏi trong 5 giây mà không lo mùi "vấn vương" suốt cả ngày
Tỏi là một gia vị rất quan trọng trong căn bếp của người Việt, góp phần tạo thêm hương vị và độ ngon cho món ăn.
- Thắng nước hàng nhiều người cho đường vào chảo rồi mới đổ nước nhưng hóa ra lại sai, học thêm một bước này để thành phẩm lên màu đẹp không bị đắng
- 15 mẹo hay giúp khử mùi giày một cách dễ dàng, trời có nóng đến mấy cũng không khiến bạn mất tự tin với những người bên cạnh
- 4 mẹo khử mùi hôi thịt bò cực nhanh với nguyên liệu bếp nhà nào cũng có
Nhiều người lại rất ngại bóc tỏi, lý do là vừa khó vừa lâu, hơn nữa chỉ cần chạm tay vào, mùi tỏi sẽ bám theo suốt cả ngày, thậm chí sau khi rửa tay nhiều lần, mùi tỏi vẫn bốc ra từ ngón tay, rất khó chịu!
Để khắc phục điều đó, những người có kinh nghiệm đã tìm ra và chia sẻ 4 mẹo bóc tỏi cực nhanh dưới đây, giúp chúng ta có thể xử lý gọn lẹ cả một túi tỏi lớn trong thời gian ngắn và quan trọng nhất là không cần phải chạm tay vào tỏi lâu mỗi lần nấu ăn nữa.
1: Dùng lưng dao đập tỏi
Bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ gồm: Thớt, dao nhà bếp và tất nhiên là tỏi.
Cách làm:
Đặt 1 tép tỏi nằm thẳng trên thớt, đặt mặt dao lên trên tép tỏi vỗ mạnh dao vào khu vực đặt tép tỏi. Khi tép tỏi bị dập, bạn sẽ dễ dàng tách và bóc vỏ tỏi ra.
2: Ngâm tỏi trong nước nóng
Các công cụ: Dao nhà bếp, nước nóng, tỏi
Cách làm: Dùng dao cắt đầu các tép tỏi, rồi ngâm chúng trong nước ấm khoảng 60-70 độ từ 10 đến 30 phút. Sau đó vớt tỏi ra, vỏ tỏi đã được làm mềm khi ngâm nước ấm sẽ vô cùng dễ dàng để lột bỏ.
Tuy nhiên cách này có thể làm mất một phần vị của tỏi nên sau khi bóc vỏ, nếu không dùng đến ngay thì bạn phải đông lạnh tỏi để giữ được độ tươi ngon.
3: Lắc tỏi
Dụng cụ cần chuẩn bị: Hộp đựng có nắp, tỏi tách tép.
Cách làm: Đặt tỏi vào hộp và liên tục lắc lên xuống sau khi đóng hộp. Thao tác này khiến các đầu nhánh tỏi va chạm mạnh nhiều lần với nhau và với thành hộp, vỏ tỏi sẽ lỏng dần giúp bạn dễ dàng lột bỏ.
Lưu ý, với cách này bạn phải giữ khô nhánh tỏi, nếu để ướt vỏ tỏi sẽ không thể bong ra.
4: Bóc tỏi bằng lò vi sóng
Dụng cụ cần chuẩn bị: Tỏi và lò vi sóng.
Cách làm: Cho tỏi vào lò vi sóng và làm nóng trong khoảng 5-7 giây. Vỏ tỏi bị làm nóng sẽ khô nứt, sau đó bạn lấy tỏi ra và có thể lộ vỏ dễ dàng.
Lưu ý, bạn không nên làm nóng tỏi trong lò vi sóng quá lâu hoặc nhiệt độ quá cao vì như vậy tỏi có thể bị chín gây giảm bớt vị tỏi khi chế biến món ăn.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt15 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.