- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 công thức pha nước rửa chén loại bỏ vết bẩn, vừa sạch lại vừa an toàn
Bà nội trợ khéo tay hoàn toàn có thể tự chế cho mình loại nước rửa bát phù hợp vừa tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả làm sạch và an toàn cho da tay.
Nước rửa chén bát là thứ không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình và chúng thường được mua sẵn về để sử dụng. Tuy nhiên, do lo sợ hàm lượng hóa chất cao trong nước rửa bát bán sẵn có thể gây hại cho sức khỏe người dùng hoặc để tiết kiệm chi phí, không ít bà nội trợ đã chọn cách tự chế nước rửa bát theo cách tự nhiên và an toàn hơn.
Nếu bạn cũng quan tâm đến loại nước rửa bát tự chế này thì 10 công thức dưới đây chính là những gợi ý tiêu biểu để có thể tham khảo và tự mình thực hiện.
1. Axit citric (Axit hữu cơ)
Axit citric là chất thường có nhiều trong các loại trái cây như chanh, cam, bưởi, dứa… nên rất tự nhiên và lành tính. Để xử lý những chiếc bát khó rửa, bạn chỉ cần trộn 1 cốc baking soda với 1 cốc bột hàn the, 1/4 cốc axit citric, 1/4 cốc muối biển thô, khuấy đều và đổ vào bình bơm để sử dụng. Mỗi khi rửa chén bát, bạn chỉ cần 1 thìa nước tự chế này pha thêm với nước là đã có thể dùng để làm sạch một đống lớn bát đĩa.
2. Giấm
Giấm rất quen thuộc trong nhà bếp và nó có thể được sử dụng làm nước rửa bát tự chế để loại bỏ các vết dầu khác nhau theo công thức sau: Trộn 1/2 cốc dầu ô liu và với 1/2 cốc nước nóng, 1 thìa giấm, 1 thìa baking soda và 1/8 thìa dầu lá trà. Sau đó đổ vào chai đựng để sử dụng dần.
3. Soda + axit citric + giấm
Hỗn hợp baking soda và axit citric sẽ giúp đánh bay dầu mỡ bám trên đĩa và bát của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách trộn 1 cốc baking soda với 2 thìa cà phê axit citric và giấm cho phù hợp với số lượng đĩa và bát. Sau đó đổ vào bình bơm. Trước khi sử dụng, chỉ cần pha thêm 2 thìa cà phê nước là đã sẵn sàng để bạn rửa thật sạch bát đĩa.
4. Nha đam
Cách này giúp bạn có một loại nước rửa chén tự chế nhẹ nhàng, phù hợp cho cả những người có làn da nhạy cảm. Bước đầu tiên lấy 1/2 cốc nước cho lên bếp đun đến khi sôi, sau đó lấy ra khỏi bếp để ấm. Tiếp theo, thêm 1/2 thìa cà phê muối nở, khuấy tan, cho 2/3 cốc dầu ô liu và 1 thìa cà phê glycerin thực vật, 1 thìa gel lô hội, 1 thìa cà phê tinh dầu yêu thích. Cuối cùng khuấy đều để kết hợp tất cả thành phần tốt. Sau đó đổ vào chai dùng để rửa chén bát dần.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt17 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.