- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuối chín chuyển sang màu đen chỉ sau hai ngày, mách bạn mẹo giữ chuối vàng ươm cả tuần mà vẫn tươi ngon
Nếu áp dụng cách dưới đây, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của chuối, dù để cả tuần cũng không lo bị thâm đen!
- Dừng đổ dầu bằng phuy đựng dầu, dạy bạn tự làm can dầu tại nhà vừa thiết thực, tiết kiệm lại còn không bị rây rớt ra ngoài
- Không nên đặt điện thoại ở gần 4 thứ này, nhiều người vẫn làm bảo sao gặp nhiều rắc rối
- Chỉ mẹ cách rã đông thịt cực hay, chỉ 5 phút là tan sạch đá, thit mềm và tươi ngon như mới
Chuối là loại trái cây có vị ngọt, mềm, thơm, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích. Đa số mọi người khi đi chợ thường có thói quen mua khá nhiều chuối để ăn dần. Việc mua nhiều chuối một lúc sẽ khá thuận tiện cho việc thưởng thức và chế biến các món ăn nhưng việc này cũng kéo theo sự bất tiện trong việc bảo quản.
Cụ thể: Khi chuối đã chín hết mà bạn không ăn kịp, thì vỏ chuối sẽ bị chuyển sang màu thâm đen gây mất thẩm mỹ, nếu để lâu hơn chuối còn bị nhũn hoặc lên men, làm mất đi vị thơm ngon ban đầu. Vậy có cách nào để giữ chuối được tươi lâu hơn không? Nếu áp dụng cách dưới đây, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của chuối, dù để cả tuần cũng không lo vỏ bị đen!
Đầu tiên, bạn rửa sạch vỏ chuối để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài.
Sau đó dùng khăn giấy lau sạch các vệt nước trên bề mặt vỏ chuối.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cuộn giấy bạc và xé một miếng nhỏ. Lưu ý bạn nên xé lượng giấy sao cho vừa với phần cuống của nải chuối cần bọc.
Hãy dùng miếng giấy bạc vừa xé bọc cuống chuối lại. Vì giấy bạc có thể ngăn cản sự khuếch tán của etylen (hợp chất làm cho các hoa quả chín) nên sẽ có tác dụng kéo dài thời gian bảo quản chuối.
Cuối cùng, bạn lấy một sợi dây nhỏ luồn qua cuống chuối và treo lên cao để tránh va đập vào các vật khác khiến chuối dập nát. Với cách làm này chuối có thể bảo quản được lâu và không dễ bị hỏng.
Ngoài phương pháp bảo quản chuối như trên, ban có thể tham khảo thêm một số cách dưới đây cũng có hiệu quả tương tự:
1. Bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh bằng túi zip
- Chuẩn bị: Túi nhựa có khóa kéo (túi zip)
- Cách làm: Xếp từng quả chuối vào túi túi zip lần lượt cho đến hết. Sau đó bạn xếp các túi zip vào ngăn mát của tủ lạnh.
Lưu ý: Với cách bảo quản trên thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong tủ lạnh là khoảng 3 độ C và nên sử dụng chuối trong vòng 3 - 4 ngày để đảm bảo chất lượng của chuối.
2. Bảo quản chuối trong tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm
Nếu bạn không kịp mua túi zip và số lượng chuối chín không nhiều thì có thể sử dụng màng bọc thực phẩm thay thế.
Chuẩn bị: Màng bọc thực phẩm
Cách làm: Lấy màng bọc thực phẩm bao quanh quả chuối rồi cất vào trong tủ lạnh. Với cách này, chuối có thể bảo quản được trong khoảng một tuần và bạn nên sử dụng chỗ chuối này trong vòng 1 tuần đó để đảm bảo độ ngon.
3. Bảo quản chuối trong ngăn đá tủ lạnh
Nếu như bạn muốn cất chuối để dùng trong một thời gian tương đối dài thì có thể bảo quản chuối chín trong tủ lạnh theo hình thức đông đá.
Chuẩn bị: Túi zip hoặc khay nướng bánh và giấy nến
Cách làm: Khi bảo quản chuối đông đá, bạncó thể để nguyên vỏ hoặc lột bỏ vỏ. Nếu đông lạnh nguyên vỏ sẽ đỡ mất thời gian sơ chế hơn, nhưng sau này sẽ khá khó khăn khi lột vỏ chuối. Đối với chuối còn nguyên vỏ, bạn chỉ cần xếp chúng vào túi zip rồi bỏ lên ngăn đông lạnh.
Còn đối với chuối đã lột vỏ, bạn hãy xếp chúng lên khay nướng bánh có lót một lớp giấy nến ở dưới rồi bỏ vào ngăn đông lạnh. Cần chú ý xếp chuối sao cho giữa các quả có một khoảng trống nhỏ để chúng không dính vào nhau trong quá trình đông lạnh. Việc đông lạnh chuối đã lột vỏ có thể giữ được 3 - 4 tháng, còn đối với chuối nguyên vỏ thì chỉ giữ được khoảng 2 tháng.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt18 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.