- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lý do phía sau quần bò luôn có một miếng da nhỏ
Thường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
Quần jeans (quần bò) là món thời trang thông dụng với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội. Nó được ưa chuộng bởi mẫu mã, kiểu cách đơn giản, có thể mặc được trong nhiều dịp. Hơn nữa, chất liệu jeans lại khá bền, đứng form, giúp tôn dáng người mặc và chưa bao giờ lỗi mốt.
Thiết kế quần jeans có khá nhiều điều thú vị mà người mặc ít để ý, chẳng hạn không nhiều người biết vì sao phía sau quần jeans luôn có một miếng da nhỏ.
Thực tế, miếng da phía sau lưng quần jeans có tên gọi là jacron. Thông thường, người ta sẽ làm chúng thành các hình chữ nhật và khâu ở vị trí lệch sang một bên thắt lưng. Nếu chú ý quan sát, bạn sẽ thấy hầu hết các thương hiệu quần jeans đều có miếng da này và sự hiện diện của jacron dần trở nên quen thuộc hơn. Thế nhưng miếng da này có ý nghĩa như thế nào, chúng chỉ là vật trang trí hay còn "ẩn chứa" nhiều lý do đặc biệt khác?
Sẽ không quá lời nếu nói những miếng da nhỏ phía sau cạp quần jeans chính là một "nét bản sắc" đặc biệt của trang phục này. Mặc dù có kích cỡ khá nhỏ và nằm ở vị trí "khuất" nhưng nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Đầu tiên, miếng da nhỏ mang tên jacron chính là vật "định danh", giúp chúng ta vừa nhìn là có thể biết ngay được thương hiệu của chiếc quần jeans. Tuy có kích cỡ nhỏ xinh nhưng những miếng jacron được thiết kế vừa cẩn thận vừa tinh tế đã trở thành vật trang trí độc đáo cho chiếc quần. Đây cũng là cách đơn giản và hiệu quả để nhà sản xuất tăng hiệu quả quảng cáo thương hiệu. Bên cạnh đó, người mặc cũng có thể "khoe khéo" thương hiệu đắt tiền khi mặc sản phẩm.
Bên cạnh đó, nhiều thương hiệu đắt tiền cũng sử dụng những miếng da nhỏ in logo của mình để giúp khách hàng có thể phân biệt được sản phẩm chính hãng và tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Thông qua logo hay biểu tượng đặc trưng in trên miếng da nhỏ này mà các thương hiệu vừa quảng bá được sản phẩm vừa khiến những chiếc quần nhái khó lòng bắt chước mình.
Đặc biệt, rất nhiều hãng quần jeans đã để khách hàng tự tạo jacron riêng cho bản thân. Đây chính là cách họ thể hiện cá tính riêng biệt của mình và tạo ra nét độc đáo, cá tính cho chiếc quần mới.
Được biết, Levi's là thương hiệu tiên phong cho thiết kế này. Ngoài mác quần bên trong, từ năm 1873, "ông trùm quần jean" đã tạo ra miếng da vải nhỏ có in logo, biểu tượng của hãng và may bên ngoài quần. Các hãng khác sau đó cũng làm theo và dần dần, những miếng da nhỏ gần như trở thành chi tiết mặc định của quần jean.
Vì sao quần jean luôn có chiếc túi nhỏ xíu bên hông?
Quần jean có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu như chiếc quần nào cũng có một túi nhỏ bên hông.
Chiếc túi bên hông quần jean quá nhỏ để có thể nhét hoặc lấy đồ vật. Vì thế nhiều người đoán rằng có thể nó được thiết kế để đựng tiền xu, hoặc vé xe hay một chiếc kẹo nhỏ.
Tuy nhiên, lý do vì sao quần jean đều có chiếc túi nhỏ xíu bên hông được hãng Levis - ông tổ của quần jean - nêu chia sẻ trên website của mình như sau: "Chiếc túi nhỏ của quần jean được thiết kế để bảo vệ những chiếc đồng hồ quả quýt. Sau đó, chiếc túi bắt đầu có thêm nhiều chức năng như dùng để đựng tiền xu, đựng kẹo hay vé tàu..."
Khoảng thế kỷ 19, loại đồng hồ mà mọi người sử dụng là đồng hồ quả quýt, còn đồng hồ đeo tay chưa phổ biến như bây giờ. Vì thế, khi thiết kế quần jean cho người lao động và dân cao bồi vào năm 1873, Levi Strauss - cha đẻ của thương hiệu quần jean Levi’s đã tạo ra chiếc túi nhỏ xíu này để đựng đồng hồ quả quýt. Chiếc túi này còn được gọi là túi đồng hồ (fob pocket).
Sau đó, khi quần jean phổ biến, mọi người có thể thoải mái tận dụng chiếc túi nhỏ đó để đựng những món đồ nhỏ xinh như đồng xu, chìa khoá hoặc đơn giản chỉ coi nó là điểm nhấn của bộ trang phục.
Theo Nguoiduatin
-
Mẹo vặt3 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt12 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.