- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rửa lòng heo mà dùng muối là “hỏng bét”: Chỉ cần thêm 1 thứ này, lòng trắng sạch, ngon giòn sần sật
Lòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
Lòng heo thường được chế biến thành các món ăn được nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu yêu thích. Tuy nhiên để có một đĩa lòng luộc ngon, giòn lại trắng sạch thì không phải ai cũng làm được. Bởi việc sơ chế lòng heo luôn là một nỗi ám ảnh bởi mùi hôi đặc trưng và việc làm sạch không hề đơn giản.
Thông thường, nhiều người hay sử dụng muối để rửa lòng heo, việc này có thể giúp làm sạch lòng heo nhưng lại khiến lòng không còn giữ được độ giòn ngon tự nhiên. Để giải quyết vấn đề này, hãy tìm hiểu ngay cách sơ chế lòng heo đặc biệt dưới đây. Đảm bảo không những giúp lòng heo trắng sạch mà còn giòn sần sật, ngon miệng đến không ngờ.
Ảnh minh họa
Để có 1 đĩa lòng lợn trắng sạch, ngon giòn cần làm gì?
Đầu tiên, hãy rửa lòng heo dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và mảng máu đọng lại. Bạn sẽ cần lộn trái lòng heo để phần trong cùng được lộ ra. Tiếp theo, rắc một lượng bột ngô hoặc bột mì vừa đủ lên trên bề mặt của lòng heo, dùng tay bóp nhẹ và chà xát. Bột sẽ giúp hút hết mỡ thừa và các chất bẩn, đồng thời cung cấp độ ma sát cần thiết để lòng heo trở nên sáng bóng và sạch sẽ.
Ảnh minh họa
Cuối cùng, cho thêm một chút nước cốt chanh, bóp qua và rửa sạch lại bằng nước lạnh. Lúc này bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt - lòng heo không những sạch mà còn giữ được độ giòn tự nhiên rất đáng giá.
Xong các bước sơ chế, chúng ta có thể đem đi chế biến mà không còn phải lo ngại lòng heo bị mùi hoặc không được sạch.
Một số lưu ý khác
Khi chọn mua lòng heo, nên chọn đoạn lòng đầu sẽ dày, ngon hơn đoạn lòng cuối. Ngoài ra, khi chọn mua phần lòng non nên chọn phần có màu hồng nhạt, ống ruột căng tròn, tránh mua phần lòng mỏng, dẹt có màu vàng hoặc thấy tia máu vì sẽ dễ bị dai và đắng.
Ảnh minh họa
Trong quá trình sơ chế, riêng phần lòng non lưu ý không nên tuốt lòng quá kỹ để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của lòng heo.
Với những bước trên, bạn sẽ có được lòng heo sạch, không tanh và sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn thơm ngon.
Cũng xin lưu ý, lòng heo nói riêng hay nội tạng động vật nói chung được các chuyên gia y tế khuyên không nên ăn nhiều, bởi nếu ăn nhiều thường xuyên dễ mắc những bệnh về chuyển hóa, tim mạch. Khi ăn, hãy đảm bảo ăn chín, đảm bảo vệ sinh. Tuyệt đối không ăn sống, ăn tái, ví dụ như tiết canh sống, thịt hoặc gan tái vắt chanh…
Theo ĐSPL
-
Mẹo vặt5 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?