- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rùng mình hình ảnh chân gà siêu cay trên TikTok bị giẫm đạp, đổ đống dưới đất: Nhìn thế này liệu còn ai dám ăn?
Trong video, chân gà được bày la liệt dưới sàn nhà thành từng đống, thậm chí nhân viên còn thản nhiên đi dép giẫm đạp lên chân gà.
Chân gà, chân vịt siêu cay thời gian gần đây đang trở thành "món tủ" của nhiều bạn trẻ Việt vì chúng có hương vị cay nhẹ, mùi thơm thảo mộc cuốn hút... Tuy nhiên, mấy ai biết được quy trình sản xuất những miếng chân gà, chân vịt này là như thế nào.
Gần đây, người dùng trên mạng xã hội TikTok đang chia sẻ "ầm ầm" một đoạn video ghi lại quy trình sản xuất món chân gà siêu cay. Trong video, chân gà được bày la liệt dưới sàn nhà thành từng đống, thậm chí nhân viên còn thản nhiên đi dép giẫm đạp lên chân gà - thứ mà sau đó được cho là sẽ đóng gói và mang ra thị trường tiêu thụ.
Dù chưa rõ đoạn video trên được quay tại đâu nhưng nó đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cảm thấy rùng mình và để lại bình luận hỏi nhau: Nhìn thế này liệu còn dám ăn nữa không?
Nhìn thế này liệu bạn còn dám ăn nữa không?
Đây không phải lần đầu món chân gà cay này "dính phốt". Trước đó một tài khoản Facebook, từng chia sẻ những hình ảnh món chân gà, chân vịt cay mình mua bị thối hỏng dù vẫn còn nguyên bao bì và hạn sử dụng 1 năm nữa mới hết. Bài viết này đã nhận được hơn 10k like và hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ.
Món chân gà cay từng "dính phốt" trước đó.
Hãy thận trọng khi ăn chân gà, chân vịt siêu cay!
Bàn về món chân gà, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội) đánh giá: Đây là một món ăn ít dinh dưỡng, chủ yếu chứa toàn da và chất béo. Món ăn này chỉ nên dùng để ăn chơi chứ không nên ăn no, ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng mỡ máu ở những người có cholesterol máu cao.
Trả lời về câu hỏi có nên tiêu thụ các món như chân gà, chân vịt siêu cay, ông Thịnh đánh giá đây là thực phẩm chỉ đáp ứng nhu cầu về khẩu vị. Thậm chí có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu như sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như không được công bố cụ thể về thành phần, hạn sử dụng...
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cũng phân tích, theo luật về bao bì ở Việt Nam thì sản phẩm phải có nhãn phụ ghi bằng Tiếng Việt để người tiêu dùng nắm bắt rõ sản phẩm trước khi mua. Những sản phẩm không được cấp giấy phép, không được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm... thì không nên mua để tránh tiêu thụ các sản phẩm có quy trình chế biến không an toàn giống như video bên trên.
Chân gà, chân vịt cay hay bất cứ món ăn đóng gói nào nếu có dấu hiệu bị hư hỏng thì không nên tiếp tục sử dụng vì đó là dấu hiệu quá trình đóng gói, bảo quản không tốt, dẫn đến vi khuẩn sinh sôi, làm hỏng thức ăn... Nếu ăn phải không những tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc, mà còn có thể dẫn đến các căn bệnh mãn tính nguy hiểm khác.
Chân gà, chân vịt siêu cay thời gian gần đây đang trở thành "món tủ" của nhiều bạn trẻ Việt.
Vị chuyên gia cho rằng, muốn ăn chân gà an toàn và ít có nguy cơ bị tẩm hóa chất, người tiêu dùng nên mua ở các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch, kiểm soát thói quen ăn loại thức ăn này, tránh lạm dụng.
Nếu có thời gian thì nên tự mua chân gà về nhà làm, sơ chế sạch sẽ bằng cách rửa bằng muối, loại bỏ móng, luộc sơ và rửa chân gà lại... Tuyệt đối không nên ăn chân gà, chân vịt siêu cay không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Sự thật đáng sợ phía sau những miếng bò khô siêu bẩn
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe3 giờ trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe4 giờ trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe7 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe1 ngày trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào phòng lạnh đột ngột sau khi đi nắng, ông Anh ngờ méo miệng, liệt nửa người phải, kết quả chẩn đoán ông tắc mạch máu não.