- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trẻ hơn tuổi thật nhờ các thói quen ăn uống như người Nhật
Hãy học ngay các thói quen của người Nhật để giữ tuổi thanh xuân thật lâu nhé!
Hãy học ngay các thói quen của người Nhật để giữ tuổi thanh xuân thật lâu nhé!
Người Nhật, đặc biệt là con gái Nhật thường có vẻ ngoài trẻ hơn so với tuổi thật của họ. Làm cách nào để có được điều này?
Nấu ăn bằng các phương pháp lành mạnh
Điều đó có nghĩa là sử dụng các phương pháp nấu ăn thân thiện với sức khoẻ như luộc, hầm, hấp, nướng, áp chảo... Cách nấu ăn này sẽ giúp chúng ta giữ lại trọn vẹn nhất các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Hơn nó, nó sẽ hạn chế lượng dầu mỡ (chất béo) mà bạn đưa vào cơ thể.
Bên cạnh đó, khi nấu ăn, các bạn hãy hạn chế nấu mặn, cho quá nhiều muối để tránh đọng lại các chất dư thừa trong gan, thận... Đây chính là các nấu ăn "tôn trọng tự nhiên" mà người Nhật thường xuyên áp dụng.
Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất
Trong khi chúng ta ăn nhiều hơn và bữa trưa, bữa tối và thường bỏ qua bữa sáng thì người Nhật lại làm khác hoàn toàn. Theo quan điểm của người Nhật, bữa sáng lúc nào cũng quan trọng nhất và được đầu tư nhất về mọi mặt.
Bữa sáng của họ bao giờ cũng có đầy đủ các chất dinh dưỡng với các món ăn điển hình như cơm, cá, gà rán, đậu nành, rong biển, trà... Nhờ đó, họ sẽ có được nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động trong suốt cả một ngày, lại không sợ béo vì ăn quá nhiều vào buổi tối.
Không dùng món ngọt để tráng miệng
Sau một bữa ăn, cơ thể đã nạp quá nhiều dưỡng chất, việc ăn thêm đồ ngọt lúc này không hề có lợi cho vóc dáng và nhan sắc. Bởi vậy, người Nhật rất hạn chế sử dụng đồ ngọt làm đồ tráng miệng sau bữa ăn.
Văn hoá ăn uống từ tốn
Đây là một nét văn hoá, nhưng xét trên khía cạnh khoa học, nó cũng rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Người Nhật khi ăn thường sử dụng bát đĩa rất nhỏ, mỗi món được bày ra những chiếc bát, đĩa riêng biệt và cũng không bao giờ xúc đồ ăn quá đầy. Khi đó, các bạn sẽ ăn một lượng đồ ăn vừa đủ, không ăn quá nhiều, ăn chậm, nhai kỹ hơn..., nhờ đó sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho sức khoẻ.
Theo Trí Thức Trẻ-
Sức khỏe2 giờ trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe3 giờ trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe4 giờ trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe7 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe1 ngày trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào phòng lạnh đột ngột sau khi đi nắng, ông Anh ngờ méo miệng, liệt nửa người phải, kết quả chẩn đoán ông tắc mạch máu não.