- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà còn vô cùng bổ dưỡng
Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò thăn
- 200g măng tây xanh
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh dầu ăn
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh hành tím băm trong 15 phút.
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, chẻ đôi nếu măng tây to.
- Hành tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi băm.
- Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt bò chín tái.
- Cho măng tây, hành tây và cà rốt vào xào cùng với thịt bò.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều thêm 2-3 phút cho các nguyên liệu chín đều.
Hoàn thiện món ăn
Tắt bếp và dọn ra đĩa thưởng thức.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn thịt bò thăn để món ăn mềm ngon hơn.
- Xào thịt bò trên lửa lớn để thịt bò không bị dai.
- Nên xào măng tây vừa chín tới để giữ được độ giòn ngọt.
- Có thể thêm ớt chuông hoặc nấm vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp2 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp9 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp22 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp4 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!