- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm nhà ngon lành với món cánh gà chiên sốt tỏi mật ong cực đơn giản
Món cánh gà chiên sốt tỏi mật ong có lớp da vàng nâu óng ánh hấp dẫn ở bên ngoài kết hợp với lớp thịt mềm và ẩm ở bên trong, vị ngọt và mặn hài hòa khiến cho ai cũng phải mê.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Cánh gà: 20 miếng (500g)
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Bột mì đa dụng: 50g
- Hẹ: 1 cây
- Chanh vàng: 1 ít
2. Nguyên liệu ướp gà:
- Rượu gạo: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 ít
3. Nguyên liệu nước sốt:
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
Cách làm món cánh gà chiên sốt tỏi mật ong chuẩn ngon:
Bước 1: Sơ chế cánh gà rồi ướp với các nguyên liệu gồm rượu gạo, muối, tiêu.
Bước 2: Phủ một lớp bột mì lên các cánh gà rồi trộn sao cho bột được trải đều ở các bề mặt.
Bước 3: Cho cánh gà vào lò rồi nướng để làm chín phần thịt bên trong.
Bước 4: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm nước tương, mật ong, tỏi băm nhỏ vào chảo nấu, chú ý khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 5: Tiếp tục cho cánh gà vào chiên cùng, đảo đều cho cánh gà được thấm đều nước sốt.
Bước 6: Cho cánh gà ra đĩa rồi trang trí cùng hẹ và chanh là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món cánh gà chiên sốt tỏi mật ong:
Cánh gà chiên sốt tỏi mật ong là một món ăn có sự kết hợp mặn ngọt hài hòa, mùi tỏi thơm phức cùng với lớp da vàng nâu được phủ một lớp mật ong óng ánh, ngọt ngào bên ngoài kết hợp với phần thịt bên trong vẫn còn giữ được độ mềm ẩm, mang đến một hương vị khiến ai cũng phải tấm tắc khen. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ớt vào món ăn này để tăng thêm vị cay kích thích cho thịt gà. Nếu bạn là một tín đồ của gà tẩm gia vị thì hãy thử ngay hương vị của món ăn này, đảm bảo sẽ không khiến các bạn phải thất vọng đâu. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên sốt tỏi mật ong này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp25 phút trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp4 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.