- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm gà rán sốt bơ mật ong ngon không cưỡng nổi
Những miếng gà ngọt giòn có hương vị tỏi, mật ong và bơ thơm lừng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Chuẩn bị:
- Phần đùi hoặc cánh gà
- ½ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
- 2 quả trứng
- ¼ chén bột khoai tây
- ¼ chén bột mì đa dụng
- ½ muỗng cà phê bột nở
- ¼ chén hạt bí
- 4 chén dầu ăn
Đối với sốt bơ mật ong
- 4 muỗng canh bơ lạt
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- ¼ chén đường trắng hoặc nâu
- 2 muỗng cà phê nước tương
- 2 thìa cà phê mật ong
Cách làm:
Chuẩn bị gà:
Bước 1: Cho phần thịt gà đã chặt miếng vừa ăn vào tô trộn cùng muối và tiêu.
Bước 2: Đập trứng vào và thêm bột khoai tây, bột mì và bột nở, trộn đều.
Chiên gà:
Bước 1: Làm nóng chảo với dầu ăn ở nhiệt độ cao trong 5 đến 7 phút. Bạn có thể nhúng một đầu đũa vào dầu nóng để xem nhiệt độ có phù hợp hay không. Nếu một vài bong bóng xuất hiện, đã đến lúc chiên.
Bước 2: Cho từng miếng gà vào dầu nóng. Chiên trong khoảng 5 phút cho đến khi da gà hơi giòn. Sau đó dùng kẹp lật chúng lại, tách các miếng đã dính vào nhau. Để nấu thêm 5 phút rồi lật chúng lại.
Bước 3: Tiếp tục chiên và thỉnh thoảng trở mặt trong 10 phút cho đến khi tất cả các mặt giòn và có màu đẹp mắt. Gắp từng miếng gà ra ngoài và tắt bếp.
Bước 4: Bật lại bếp, cho gà vào chiên lại thêm 7-8 phút nữa đến khi tất cả các mặt đều giòn và có màu vàng nâu.
Làm sốt bơ mật ong
Bước 1: Làm nóng chảo lớn trong vài phút. Thêm bơ và tỏi và khuấy đều cho đến khi tỏi có mùi thơm và hơi giòn. Thêm nước tương, đường và khuấy cho đến khi đường tan chảy. Thêm mật ong và khuấy đều đến khi sốt sôi bọt lăn tăn.
Bước 2: Thêm thịt gà và hạt bí vào đảo đều tay, sao cho nước sốt thấm đều lên miếng gà.
Bước 3: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Theo Nguoiduatin.vn
-
Vào bếp8 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp12 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.