- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức món gà rán này "đỉnh" cỡ nào mà khiến chị em rần rần học theo?
Chẳng cầu kỳ chút nào, với nguyên liệu chính là bột mì và cách chiên gà "thần thánh" này bạn có thể làm được món gà chiên ngon xuất sắc luôn đấy!
- Con dâu đem gạo phủ lên chuối khiến mẹ chồng khó hiểu nhưng 1-2 ngày sau lại bất ngờ
- Đổ thứ này vào hấp gà: Cuối tuần cả nhà gật gù gắp lia lịa vì món ăn "thần thánh" ngon hơn ngoài hàng
- Mẹ chồng dặn 'nướng gà cho chín', con dâu 'đổi quốc tịch' cho gà da trắng thành 'gà châu phi' khiến chị em đứng hình
Chẳng cầu kỳ chút nào, với nguyên liệu chính là bột mì và cách chiên gà "thần thánh" này bạn có thể làm được món gà chiên ngon xuất sắc luôn đấy!
Có một câu hỏi muôn thuở mà không ít các mẹ từng bảo nhau là "sao bọn trẻ con nó ăn mãi gà KFC mà không biết chán?". Vậy nên, công thức làm gà chiên kiểu KFC luôn khiến hội chị em yêu bếp phát cuồng. Còn gì tuyệt hơn việc mỗi khi trẻ con thích là mẹ "siêu nhân" lại trổ tài mang đến những miếng gà kiểu KFC giòn rụm, ngoài giòn trong mềm và thơm nức.
Cận cảnh lượt like khủng mà cộng đồng mạng dành cho phiên bản gà rán KFC này.
Gửi tới cộng đồng mạng món gà rán có lớp bột vàng bung như đi ăn ở nhà hàng KFC, phần chia sẻ của chủ bếp Thùy Linh (tên thật là Lê Thị Bình, hiện đang sống tại Hà Nội) đã đón nhận tới 2.000 lượt like chỉ sau thời gian đăng tải không dài. Và với phiên bản này, bạn sẽ có món gà rán kiểu KFC từ gà và nguyên liệu bột mì rất đơn giản. Mời bạn cùng xem chi tiết của công thức cực hấp dẫn này nhé.
Món gà rán bung bột vàng giòn không khác gì gà rán KFC ngoài hàng.
Công đoạn ướp gà
- Số lượng gà: 07-08 cánh gà
- Hành và tỏi giã ra lấy nước cốt.
- Ướp phần gà trên với 01 hộp sữa chua, nửa thìa bột nêm, 01 thìa cafe hạt tiêu, bột ớt (tùy khẩu vị), 01 thìa nước cốt hành tỏi.
- Bảo quản gà trong ngăn mát tủ lạnh từ 01 - 02 tiếng để gà ngấm gia vị.
Chú ý: nếu bận quá, bạn có thể ướp gà trong khoảng 30 phút nhưng độ ngấm sẽ giảm đi so với việc để gà ngấm đủ thời gian.
Chuẩn bị phần bột chiên gà
- Nguyên liệu: 500g bột mì + 200g bột bắp + 25g bột nở + 15g bột tỏi + 15g bột hành.
- Trộn đều các loại bột với nhau.
- Có thể dùng hơn nửa gói Aji Quick thay thế bột tỏi và bột hành. Nếu dùng Aji Quick thì không cần ướp bột nêm vào gà.
Cách tẩm bột chiên gà:
Chia bột làm hai phần.
Phần bột 1
- Cho gà và bột vào hộp kín hoặc túi nylon và xóc đều. Để bột nghỉ khoảng 05 phút.
- Sau khi thực hiện xóc gà và bột, bạn sẽ có một lượng bột dư. Trộn phần bột này với lượng nước đủ để hòa bột thành hỗn hợp ướt, hơi sệt nhẹ là được.
- Lăn đều gà vào hỗn hợp bột ướt ở trên.
Phần bột 2
- Cho phần bột 2 vào hộp kín có nắp đậy hoặc túi nylon.
- Cho cánh gà đã lăn qua hỗn hợp ướt ở trên vào phần bột 2. Xóc gà theo cách nhanh và mạnh để bột bám đều lên gà. Nên thực hiện với 02 - 03 miếng gà một lần cho đến khi hết số lượng đã chuẩn bị.
Cách chiên gà
- Làm nóng chảo, đổ ngập dầu, đợi dầu nóng già thì cho gà vào chiên.
- Lúc vừa bỏ gà vào chiên là thời điểm bột chưa cứng, tuyệt đối không được đảo hay đụng đũa vào miếng gà để tránh vỡ bột khiến thành phẩm không đẹp.
- Chiên lần 1 đến lúc gà chín và vàng nhẹ. Bỏ ra khay cho ráo dầu.
- Khi gần đến lúc ăn, chiên gà lần 2 rồi thưởng thức.
Theo helino
-
Vào bếp15 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.