Thứ ba, 6/1/2009, 07:10 GMT+7
HOME "BUÔN" SÀNH SỐNG KHOẺ LẠ XẢ NGHỈ "XẾ" ĐỌC CHƠI NHÌN
XÃ HỘI KINH TẾ VĂN HOÁ THỂ THAO THẾ GIỚI CUỘC SỐNG SỐ KHÁM PHÁ HỒ SƠ
USD:
Vàng:
MỚI: Giới trẻ Trung Quốc thắt lưng buộc bụng vì khủng hoảng  Thị trường vàng đột ngột đảo chiều   Hồ Hoài Anh: “Chúng tôi chưa hề chia tay…”  "Chặn đứng" gia cầm nhập ngoại  Trên 80% nguyên liệu sữa vẫn phải nhập khẩu
TÌM:
SỰ KIỆN
BUÔN
Hồ Hoài Anh: “Chúng tôi chưa hề chia tay…”
SÀNH
Dùng khoai tây chữa mụn trứng cá
XẢ
Nỗi khổ khi có chồng như không
SỐNG
Trở thành người tình của... ông xã
KHỎE
Đừng quên tắm nắng cho trẻ trong mùa lạnh
LẠ
Sinh đôi khác ngày, tháng, năm
NGHỈ
Đố vui (05-01)
XẾ
Hyundai Genesis coupe đến Việt Nam
CHƠI
Bi-a bom
NHÌN
Bộ binh Israel xung trận tại Dải Gaza
BUÔN
Lê Hiếu đã qua thời mê chân dài
Thứ hai, 17/11/2008, 09:03 GMT+7

“Ba năm trước, tôi yêu chân dài. Một người đẹp nổi tiếng. Bây giờ, tôi thích quen người bình thường hơn, không phải vì tự ti chiều cao". Chàng ca sĩ 24 tuổi trải lòng với báo giới về con người thật sau ánh đèn sân khấu.

Hình ảnh của tôi trong album sắp tới không hẳn là người đàn ông trưởng thành mà là một người đang ở ngã rẽ của niên thiếu và từng trải. Tôi chọn điều này để tiếp cận khán giả nhiều nhất. Nhưng ngoài đời, tôi là người đàn ông đã đủ chín chắn để lo toan

Người đàn ông trong cuộc sống

hieu8.jpg hieu9.jpg
Ca sĩ Lê Hiếu

Mỗi giai đoạn con người ở một bậc thang khác nhau của cuộc sống. Khi còn trẻ ta thường gặp nhiều khó khăn nhưng luôn có nghị lực để phấn đấu. Càng khó khăn người trẻ càng muốn thử sức. Bây giờ, ngồi ngẫm nghĩ, nhớ lại thời kỳ ấy, tôi thấy rùng mình. Ngày mới vào nghề, ra album đầu tay, tôi đi gặp các ông bầu show xin hát, đưa đĩa cho họ để giới thiệu.

Họ hờ hững nhận rồi ngay khi tôi chưa kịp khuất ngoài cửa, quẳng đĩa cho người khác. Hành động đấy làm tôi nhớ mãi, thấy tủi thân vô cùng. Lúc đó, báo chí gần như đổ dồn chuyện tôi và Hồ Ngọc Hà. Tôi rơi vào trạng thái sốc vì album đầu tay không được thành công như mong muốn. Điều này khiến tôi thay đổi cách suy nghĩ, làm tôi đỡ ngạo mạn, ngông cuồng hơn.

Hồi mới vào Sài Gòn, tôi chỉ có 2-3 người bạn thân. Họ cũng là nghệ sĩ. Lúc đó, chẳng ai có tiền, ngày nào cũng ngồi trong quán cà phê nhỏ Zoko nghe các ca sĩ hát tiếng Anh, thậm chí có những đêm ngủ lại trên ghế. 8h nhân viên đến mở quán lại lóc cóc đi về. Khi ấy, tôi đang ở nhờ, chưa có tiền thuê nhà. Tôi 19 tuổi vào Sài Gòn hai bàn tay trắng, trong khi đó, giá bèo của một phòng cũng tầm triệu bạc. Tôi không có thu nhập ổn định vì không phải là người đi hát hàng đêm.

hieu10.jpg
hieu11.jpg

Những người đi hát hàng đêm xác định một ngày kiếm bao nhiêu tiền, không cần một vị trí trong nghề nghiệp. Tôi không muốn thế. Tôi chấp nhận khó khăn để có được vị trí trong lòng khán giả. Tôi sẵn sàng chịu khổ nhưng không chấp nhận đánh đổi, nên đường đi dài hơn, mất thời gian hơn và đôi khi nản lòng.

Cách đây tầm 2 năm, có lúc tôi muốn quay lại Hà Nội. Cuối cùng tôi nghiệm ra rằng, thời gian trước, tôi ham chơi, bây giờ phải nỗ lực trong công việc, cố gắng gạt bỏ chuyện tình cảm. Đúng là sau đó, công việc của tôi trở lên rất thuận lợi.

Bây giờ tôi ổn định tại Sài Gòn, công việc rất nhiều, kinh tế thoải mái nhưng luôn bị áp lực vươn lên. Ba năm trước tôi nhìn ngắm và mong mình như người ta, bây giờ vượt qua lại thấy trước mặt mình vẫn còn nhiều bước đường cần cố gắng. Nhiều khi lưu diễn nước ngoài cũng là cách để xả stress nhờ sự thay đổi môi trường, không khí. Các show diễn được sắp xếp trước khiến mình cảm thấy nhẹ nhàng đi phần nào.

Người đàn ông trong sự nghiệp

Giống như nhiều ca sĩ khác, tôi thay đổi theo từng ngày, từng buổi diễn. Sau mỗi buổi diễn, tôi sửa những thiếu sót của mình và ngày càng tự tin hơn. Ngày xưa, mỗi lần lên sân khấu tôi thấy rất run, tim đập thình thịch.Vì thế, tôi thường nói với anh Công Trí thiết kế quần áo sao cho thật cứng cáp để lên sân khấu đỡ sợ. Bây giờ, tôi chỉ mặc quần jean, áo sơ mi và phụ kiện đi kèm.

Hôm qua, ngồi trên xe, tôi vô tình nghe lại album cũ của mình, thấy rằng bây giờ mình hát kỹ thuật hơn, nội tâm tốt hơn, sâu hơn nhưng không thể trong sáng như ngày xưa nữa. Cho em ngày gió xanh là một ví dụ. Tôi đã hát nó trong vol 1. Bây giờ tôi hát bài đó rất dở.

Với sự nghiệp ca hát, tôi bình thản nhìn nhận, đánh giá bản thân, chứ không bị áp lực phải có giải thưởng. Nếu như 10 năm trước, có những giải thưởng rất quan trọng với ca sĩ thì 5 năm trở lại đây, giải thưởng mất dần đi tính trung thực, hiệu quả của nó.

hieu7.jpg

2008 là năm tuổi của tôi. Tôi thấy mình “được” nhiều nhất trong năm nay. Mọi thứ đều thuận lợi, tôi đã làm được rất nhiều công việc. Tất nhiên tôi cũng muốn làm thêm nhiều nữa nhưng sợ mình không đủ ba đầu sáu tay.

Người đàn ông trong tình cảm

Khi không đứng trên sân khấu, tôi là một người đơn giản, bình thường: về ăn cơm với gia đình, dẫn cháu đi chơi. Những ngày giao thừa, bao giờ tôi cũng ở bên cạnh gia đình, đi bộ xem bắn pháo hoa, đi lễ chùa. Dù bận bịu thế nào, tôi cũng không cho phép mình được quên người thân. Tôi luôn gọi điện về hỏi thăm cha mẹ hàng ngày, chúc mừng cha mẹ ngày sinh nhật, lễ tết, thường xuyên mua quà cho mọi người trong những chuyến lưu diễn nước ngoài.

Một người của công chúng không thể tránh khỏi những scandal. Tôi muốn giữ cho gia đình, cho chuyện tình cảm của mình ở vị trí không bị báo chí, công chúng làm ảnh hưởng đến nhiều. Những tin đồn phần lớn liên quan đến chuyện tình cảm. Chỉ cần mình đi với người này người kia là bị đồn ngay rằng Lê Hiếu cặp kè, yêu đương.

hieu2.jpg hieu3.jpg
Lê Hiếu và hai người đẹp Dương Thiên Lý (trái) và Hoàng Yến (phải)
hieu4.jpg
Chỉ cần mình đi với người này người kia là bị đồn ngay rằng Lê Hiếu cặp kè, yêu đương

Có thể người đó rất bình thường, có thể họ là người giàu có, có thể chỉ là dân chơi khiến người ngoài nhìn vào đánh giá không hay, nhưng mình ở thế của một ca sĩ, phải yêu khán giả của mình không được ghét bỏ ai, dù xuất thân của họ thế nào.

Những tin đồn thường làm tổn thương cho người phụ nữ yêu mình. Trong chuyện tình cảm, phụ nữ thiệt thòi khi quen một nghệ sĩ. Họ luôn luôn không được bên cạnh người mình yêu, bị chia sẻ tình cảm với các fan, khán giả và chịu nhiều áp lực. Vì thế, trong chuyện tình cảm, nếu quen ai, tôi luôn nhường họ một bước.

Ba năm trước, tôi yêu chân dài. Một người đẹp nổi tiếng. Thời gian gần đây, tôi thấy quen một người bình thường thích hơn, không phải vì tôi tự ti vì chiều cao. Chân dài là người mẫu, còn tôi là người bình thường, đương nhiên không thể so sánh. Tôi tự tin là người có kiến thức, có những yếu tố để phụ nữ tôn trọng và nể mình.

hieu15.jpg
Lê Hiếu trên sân khấu ca nhạc

Hiện tại, tôi đang tìm hiểu một người dịu dàng nhưng cá tính, tế nhị trong tất cả mọi chuyện, hiểu khi nào tôi cần sôi nổi, khi nào cần lặng im. Nàng đang rất mơ hồ trong việc có quyết định theo con đường nghệ thuật hay không. Tôi thích nàng nhưng không rõ mọi chuyện sẽ đi tới đâu.

Mỗi ca sĩ tự hiểu chuyện tình cảm ảnh hưởng khá lớn đến sự nghiệp của họ. Khi đã có đầy đủ mọi thứ và cân bằng trong cuộc sống thì chuyện tình cảm được thể hiện ra bên ngoài như Quang Dũng là rất tốt. Còn tôi, tôi quá trẻ nên không muốn công khai mọi chuyện. Tôi muốn công chúng chú ý đến những cái tôi đã làm để cống hiến cho âm nhạc hơn là chuyện cá nhân của mình.

Ảnh: Blog Lê Hiếu
Theo Ngọc Trần
vnexpress.gif

Gửi email bài viết In bài viết
TIN MỚI:
Hồ Hoài Anh: “Chúng tôi chưa hề chia tay…”   (05/01/2009)
Lùm xùm quanh giải thưởng của Dương Thiên Hoa   (05/01/2009)
Hiền chèo: "Người yêu tôi là đại gia"   (05/01/2009)
TIN ĐÃ ĐƯA:
TIÊU ĐIỂM
Diễn viên Hồng Sơn - Còn có em trong đời
Hiền chèo: "Người yêu tôi là đại gia"
Lý Nhã Kỳ - "Người thứ ba" trong gia đình Ngọc Thúy?
Vững vàng hơn sau những "vòng xoay cuộc đời"
Tiếc nhưng không đến mức thất vọng!
Ngọc Hiệp: "Diễn xuất đam mê lớn nhất của tôi"
Minh Hòa: Tôi không mưu mô như các nhân vật trên phim
Siu Black: "Tôi yếu đuối và rất hay tin người"
"Tôi đã từng rơi xuống đáy nỗi buồn..."
Đón tết Tây cùng các Hoa hậu Việt Nam
TOP
XÃ HỘI
Xe sang Porsche Cayenne S bốc cháy
KINH TẾ
Trên 80% nguyên liệu sữa vẫn phải nhập khẩu
VĂN HÓA
NTK Minh Hạnh: Nghệ sĩ biết tiết chế sẽ tìm được phong cách
THỂ THAO
Sông Lam "làm căng", Văn Quyến “xuống nước”
THẾ GIỚI
Giới trẻ Trung Quốc thắt lưng buộc bụng vì khủng hoảng
CUỘC SỐNG SỐ
CNTT trong "cơn bão" khủng hoảng
KHÁM PHÁ
Những phát hiện khảo cổ gây chấn động năm 2008
HỒ SƠ
'"Công chúa đỏ" của Trung Nam Hải và sự trả thù của Giang Thanh
® Tin Tức Online - Trang tin tức tổng hợp từ các báo của báo VietNamNet
Toà soạn: Số 4 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Tel: (04) 7722729 / Fax: (04) 7722466 / ttol@vietnamnet.vn