- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo nhỏ luộc 4 loại thịt quen thuộc ngon hết ý
Có rất nhiều món ngon trong ẩm thực Việt Nam nhưng có lẽ món luộc là một trong số các món đơn giản, ngon bổ nhưng không phải ai cũng có thể chế biến một cách hoàn hảo.
Nhiều người thực hiện món ăn ngon mỗi ngày thường nghĩ món luộc rất đơn giản, đặc biệt là với luộc thịt. Nhưng đây là cách nghĩ hoàn toàn sai, vì cách nấu ăn ngon càng ở món đơn giản dễ làm lại càng phải chú trọng có được sự đặc biệt riêng.
Hãy tham khảo ngay cách luộc thịt ngon với 4 loại thịt quen thuộc dưới đây, chắc chắn có rất nhiều mẹo nhỏ mà bạn sẽ phải bất ngờ.
Cách luộc thịt lợn ngon
Đối với việc bạn học cách nấu ăn ngon, rèn luyện là một phần nhưng năng khiếu chính là điểm mấu chốt. Khi thực thực hiện món ngon, đặc biệt là các món luộc, nhiều bạn sẽ nghĩ đơn giản và dễ làm. Nhưng để món ăn ngon này trở nên hoàn hảo thì cần rất nhiều ‘tâm huyết’ cũng như những kỹ năng riêng.
Trước tiên khi bạn lựa chọn thịt lợn. Cần phải chọn loại thịt ở những phần như bắp giò, thủ, tai, ba chỉ…. Thịt lợn càng tươi ngon thì khi luộc sẽ có hương vị hấp dẫn hơn. Luộc thịt lợn để thành món ăn ngon thì bạn cần cho thêm hành đập dập, sau khi luộc thì thêm một chút xíu rượu trắng như vậy sẽ giúp thịt thơm và ngọt hơn.
Ngoài ra để giúp thịt luộc trắng, bạn cũng nên cho cho giấm và muối vào nồi nước đun sôi, sau đó cho thịt vào luộc trong ba phút sẽ giúp miếng thịt luộc trắng đẹp mắt mà hương vị lại giữ được nguyên bản.
Cách luộc thịt gà ngon
Với cách nấu ăn ngon là món gà luộc, nhiều bạn sẽ khá tò mò. Vì luộc gà làm sao cho vừa chín tới, thịt ngọt thơm… là cả một nghệ thuật. Mẹo nhỏ cho bạn là cần phải để thịt gà chín mềm và chín đều từ trong ra ngoài, các bạn nên cho thịt vào ngay khi nước còn lạnh, không để nước sôi rồi mới cho như nhiều người nghĩ.
Luộc gà cùng với vài lát gừng tươi là mẹo nhỏ để giúp thịt gà thơm hơn. Sau khi luộc gà chín đều, lúc vớt ra các bạn nên cho ngay vào nước lạnh để cho gà nguội hẳn mới lấy ra, như vậy sẽ giúp thịt gà căng bóng và có màu sáng hấp dẫn hơn rất nhiều. Muốn thịt gà có màu vàng đẹp thì các bạn dùng mỡ gà xào với nghệ rồi quét lên mình gà như vậy sẽ giúp món ngon này trông hấp dẫn hơn.
Cách luộc thịt vịt ngon
Đến cách nấu ăn ngon khi luộc vịt, các bạn cũng cần lưu ý, để thịt vịt già chín mềm, sau khi bạn luộc xong thì hãy đợi thịt vịt nguội hẳn ở trong nồi sau đó mới vớt ra.
Bên cạnh đó cũng còn một cách khác khi nấu món ngon này là để vịt chín mềm các bạn nên ướp vịt với nước quả lê trong 10 phút trước khi đem luộc. Đảm bảo khi thưởng thức món ăn ngon này bạn sẽ thấy tuyệt vời hơn. Hoặc để thịt vịt thơm hơn, các bạn có thể luộc vịt với vài lát gừng.
Cách luộc thịt bò ngon
Bò luộc là một món ăn rất hợp với những ai thích nhậu. Để các món bò luộc mềm ngon, thì các bạn cần nướng một củ gừng, sau đó đem cạo bỏ phần cháy đi, giã nhuyễn hoặc xay rồi ướp với thịt trước khi luộc.
Theo VietNamNet
-
Vào bếp7 giờ trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp3 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.