- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách đoán số múi quả bưởi mà không cần bổ
Với quả bưởi, khi bạn quan sát trên phần cuống tròn có bao nhiêu đường gân trắng thì quả bưởi sẽ có bấy nhiêu múi.
Mua được quả bưởi ưng ý nhưng khi mang về, bổ ra thì lại thất vọng vì quá ít múi nhưng lại không biết cách kiểm tra khi mua. Nhanh chóng bỏ túi cách kiểm tra số múi bưởi đơn giản đến không ngờ ngay dưới đây.
Khi chọn bưởi, bạn thường nâng trái bưởi lên, trái nào cầm cảm thấy nặng tay thì sẽ lấy. Tuy nhiên nếu có hai quả cùng trọng lượng tương đương thì sao? Vậy thì hãy xét đến múi của chúng.
Nhưng làm sao để đoán biết chính xác bưởi có bao nhiêu múi khi không bổ chúng ra. Bí quyết ở đây là bạn hãy quan sát phần cuống bưởi.
Hình minh hoạ.
Trước hết, hãy chọn những trái bưởi đã rụng cuống, hoặc bạn có thể tự đẩy cuống bưởi cho nó rụng đi, sao cho toàn bộ phần gốc của cuống bong hẳn. Nếu bạn chỉ làm đứt gãy phần thân cuống, nhưng gốc cuống ăn sâu dưới quả chưa lấy ra được thì cũng chưa thực hiện được đâu nhé. Và sau đó quan sát.
Khi cuống bưởi bị rụng, nó sẽ xuất hiện các đường gân trắng, phân bố theo hình vòng tròn đồng đều Hãy đưa gần mắt và đếm. Có bao nhiêu đường gân trắng thì sẽ có bấy nhiêu múi bưởi.
Ví dụ, một quả bưởi có 14 đường gân thì khi bổ ra, chúng sẽ có 14 múi.
Mẹo siêu đơn giản nhưng hiệu quả mà chẳng mấy ai biết. Tất nhiên để áp dụng theo mẹo này, bạn cần tìm mua những trái bưởi đã rụng cuống hoặc đã tương đối héo, có thể dùng tay đẩy nhẹ là chúng có thể bong cả gốc cuống. Những quả bưởi như thế này cũng sẽ ngon hơn, nhiều nước hơn là những quả quá tươi, cuống vẫn còn gắn chặt vào quả.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những bí kíp nhỏ khi mua, bổ bưởi và thử đếm số gân trắng trên cuống bưởi rồi so sánh với lượng múi sau khi bổ xem đúng hay không.
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt4 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.