- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền, lành tính
Rửa và khử mùi là khâu rất quan trọng khi chế biến nội tạng; cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền và lành tính dưới đây sẽ đảm bảo sự thơm ngon của món ăn.
Lòng lợn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Tuy nhiên, nếu làm không cẩn thận và đúng cách, món ăn có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền
Quá trình sơ chế lòng lợn đòi hỏi sự cẩn thận và mất nhiều thời gian, thậm chí nhiều trường hợp lòng đã được xử lý kỹ lưỡng vẫn chưa loại bỏ hết mùi hôi.
Có nhiều bí quyết làm sạch lòng lợn hiệu quả, phổ biến nhất là sử dụng chanh/giấm hoặc muối. Ít người biết rằng có một phương pháp khác cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ hết mùi hôi, tanh của lòng lợn, đó là dùng một loại bột rẻ tiền, hoàn toàn không độc hại, đó chính là bột ngô.
Bột ngô, bột mì là loại bột rẻ tiền giúp làm sạch lòng lợn an toàn, hiệu quả. (Ảnh: Meishi)
Cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền này sẽ làm bạn ngạc nhiên vì hiệu quả cao và nhanh chóng. Dưới đây là các bước thực hiện:
Rửa sạch lòng lợn với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất. Chuẩn bị một lượng bột ngô đủ để phủ lên toàn bộ bề mặt lòng lợn.
Khi lòng lợn đã được rửa sạch và còn ẩm, bạn phủ đều bột ngô trên toàn bộ bề mặt; dùng tay massage nhẹ để đảm bảo bột ngô bao phủ và thấm thật đều, sau đó để yên trong khoảng 15-20 phút.
Sau khi đã để bột ngô thấm đều, bạn hãy rửa sạch lòng lợn bằng nước lạnh để loại bỏ chất bẩn và bột ngô dư thừa. Kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt lòng lợn sau khi rửa sạch để đảm bảo không còn bất kỳ vết bẩn nào, sau đó bạn có thể đem đi chế biến.
Cách làm sạch lòng lợn bằng bột ngô có thể giúp loại bỏ mùi tanh và các tạp chất một cách hiệu quả, đồng thời cung cấp một lớp vỏ bảo vệ để giữ ẩm và hương vị cho lòng lợn khi nấu.
Một số cách làm sạch lòng lợn khác
Dưới đây là một số cách đơn giản giúp làm sạch lòng lợn với các nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp.
Có nhiều cách để làm sạch lòng lợn bằng nguyên liệu tự nhiên. (Ảnh: Annieliciousfood)
Sử dụng muối và giấm
Khi mua lòng về, trước tiên bạn lộn ngược lòng non và loại bỏ chất nhầy bên trong. Bạn có thể sử dụng một nhánh gừng để bóp sạch, loại bỏ chất nhớt cũng như khử mùi hôi, sau đó dùng muối và giấm để chà mạnh, bóp kỹ. Bạn rửa sạch lòng với nước sạch và chần qua nước sôi, vuốt lại một lần nữa để loại bỏ mọi mùi hôi còn sót lại.
Sử dụng chanh và muối
Tương tự cách trên, sau khi làm sạch và loại bỏ chất nhầy, bạn sử dụng chanh để chà mạnh và loại bỏ mùi hôi; rửa sạch với nước muối để tiêu diệt vi khuẩn. Bạn chần lòng qua nước sôi để lòng cứng và giòn hơn, sau đó vuốt lại một lần nữa để làm sạch.
Dùng bột mỳ và chanh
Trước tiên, bạn lộn ngược lòng lợn và làm sạch chất nhầy bên trong, sau đó bóp kỹ với bột mỳ và muối hạt rồi rửa sạch với nước để khử mùi hôi. Cuối cùng, bạn dùng chanh chà mạnh lên lòng và xả lại bằng nước sạch.
Sử dụng baking soda
Đây là phương pháp rẻ tiền và hiệu quả để làm sạch lòng lợn. Bạn chỉ cần rửa lòng với nước, sau đó rắc bột baking soda lên bề mặt lòng lợn, bóp nhẹ và để bột baking soda thấm vào bề mặt lòng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn rửa lòng lợn với nước sạch.
Bột baking soda có khả năng làm sạch và khử mùi khá tốt, giúp lòng lợn sạch sẽ và không bị tanh.
Tuy nhiên, hãy đảm bảo rửa sạch lòng lợn để loại bỏ hết bột và không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn bạn sẽ nấu.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt5 giờ trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcNhiều người thắc mắc khi thấy tại một số gia đình, người ta treo một túi nước ở cửa sổ, không hiểu nó có tác dụng gì; thực tế đây là một mẹo vặt có hiệu quả bất ngờ.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcBiết cách phân biệt xoài chín tự nhiên và chín bằng hoá chất, bạn không chỉ chọn được những quả xoài thơm ngon nhất mà còn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhi đi mua sắm bạn sẽ thấy có nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mãi nhưng không phải mặt hàng nào bạn cũng nên rước về nhà.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLò vi sóng là thiết bị quen thuộc trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người có thói quen bỏ điện thoại vào túi quần nhưng lại không biết nên hướng màn hình vào trong hay quay ra ngoài và họ đã làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVào mùa mưa, nhà vệ sinh thường bốc mùi hôi khó chịu khiến người sử dụng không được thoải mái, thậm chí bị ảnh hưởng sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSấu là loại quả quen thuộc của Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn sấu ngon để có được món ăn hoàn hảo. Vậy, khi mua sấu nên chọn quả non hay già?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng đỏ trứng gà màu đậm có thực sự bổ dưỡng hơn lòng đỏ nhạt? Cùng khám phá sự thật về màu sắc lòng đỏ và giá trị dinh dưỡng của trứng gà.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhi côn trùng chui vào tai, bạn cần xử lý kịp thời và đúng cách với từng loại côn trùng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcQuần đùi, áo ngắn đem lại sự thoải mái cho người mặc, tuy nhiên khi đi máy bay, trang phục này lại không được khuyến khích, tại sao như vậy?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKính chắn gió là chi tiết quan trọng khi lái xe trên đường, nhất là lúc trời mưa hay sương, tuyết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBằng cách cắt nhỏ những loại rau này 40-45 phút trước khi nấu sẽ cho phép các enzyme tự nhiên hoạt động, tối đa hóa việc sản xuất sulforaphane và các hợp chất có lợi khác.