- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lỗ nhỏ trên thớt gỗ - hóa ra nhiều người chưa biết hết tính năng sử dụng của nó và loạt mẹo hữu ích trong nhà bếp
Ít người biết rằng phần khoét ở mặt thớt không chỉ đơn giản dùng để treo mà còn là hốc để bạn đổ phẩn nguyên liệu vừa cắt vào nồi một cách đơn giản và tránh rơi ra ngoài.
Một số thủ thuật dưới đây có thể giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, công sức và giữ thực phẩm tươi lâu hơn:
Công dụng khác của lỗ nhỏ trên thớt gỗ: "Phần khoét ở mặt thớt không chỉ đơn giản dùng để treo thớt mà còn là hốc để bạn đổ phẩn nguyên liệu vừa cắt vào nồi một cách đơn giản tránh rơi ra ngoài.
thớt gỗ, sử dụng thớt gỗ, mẹo vặt
Làm nóng đều thức ăn trong lò vi sóng: Tạo một lỗ nhỏ ở giữa khay bởi nhiệt lượng ở khu này được tập trung nhiều nhất, nóng nhất nên đồ ăn dễ bị cháy.
Để rau luôn tươi và xanh khi bỏ vào tủ lạnh: Rửa sạch và để thật khô, sau đó cho vào túi, cho thật căng phồng. Nếu để rau ướt thì chúng rất nhanh hỏng.
Giữ cho trứng luôn tươi: Trước khi cho chúng vào tủ lạnh, đừng quên bôi một lớp dầu thức ăn bên ngoài.
Vắt nước chanh mà không cần cắt: Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần dùng tăm nhọn xiên 1 lỗ nhỏ vào giữa quả chanh vắt lấy phần nước cốt mong muốn rồi dùng màng bọc thực phẩm bao kín quả chanh cất vào tủ lạnh cho lần dùng tiếp theo. Với cách làm này đảm bảo chanh không bị hỏng và có thể dùng 1 quả chanh nhiều lần.
Ngăn không cho thớt bị trượt khi thái: Nên đặt một tấm khăn ướt phía dưới để tăng ma sát.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt7 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.