- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua cam Canh chọn quả cuống đầy hay lõm: Người trồng lâu năm mách 3 mẹo chọn chuẩn, không sợ bị khô
Để lựa được những quả cam Canh ngon ngọt, không bị khô, bạn cần biết những bị quyết dưới đây.
Trộn muối trắng với dầu gội đầu, mẹo hay tiết kiệm tiền triệu mỗi năm, ai không biết thì quả là uổng phí
Cam Canh là một trong những loại quả quen thuộc thường được đặt lên mâm ngũ quả vào dịp Tết. Cứ mỗi dịp năm hết Tết đến, cam Canh lại vào đợt chín rộ và đổ về khắp các chợ. Tuy nhiên, không phải quả nào cũng ngon ngọt. Nếu không biết chọn, bạn sẽ mua phải quả cam Canh bị nhạt, thậm chí bị khô, không có nước.
Cam Canh có vị ngọt, màu sắc đẹp, bắt mắt, được trồng nhiều ở vùng Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội. Tương truyền, xưa kia loại quả này được dùng để tiến vua. Do đó, để cho ra được những quả cam Canh đạt chất lượng, vừa ngon vừa đẹp mắt, người nông dân cũng rất vất vả.
Cam Canh ngoài mọng nước, vị ngon ngọt, thanh mát, dễ bóc vỏ còn được coi là biểu tượng của điềm lành, may mắn. Quả cam có màu vàng tươi rói tượng trưng cho năm mới tròn trịa, viên mãn, nhiều niềm vui.
Để chọn được những quả cam Canh ngon đúng vị, bạn hãy chú ý những điểm sau.
Kích thước của quả cam Canh
Không phải cứ quả càng to thì càng ngon, nhất là khi chọn cam Canh. Nên mua những quả to vừa bằng nắm tay. Những qua to đôi khi sẽ bị xơ và bị khô, không mọng nước như những quả nhỏ.
Màu sắc
Khi mua cam Canh, bạn nên chọn những quả có màu vỏ ngoài đồng nhất. Những người trồng cam lâu năm cho rằng cam Canh ngon là quả có màu đỏ cam pha vàng. Ngoài ra, những quả có vỏ hơi rám nắng một chút trông không được đẹp mã những sẽ có vị ngọt hơn.
Không nên chọn những quả có vỏ sần sùi thì thường đó là dấu hiệu cho thấy cam bị khô, không ăn được. Những quả có vỏ màu xanh cũng không ngon, ăn nhạt. Những quả có vỏ nửa màu xanh, nửa màu đỏ pha vàng cũng không nên mua vì phần múi ở bên nửa có vỏ đỏ sẽ ngọt còn phần mùi bên vỏ màu xanh sẽ nhạt và khô.
Vỏ cam
Khi mua, bạn cần quan sát cả phần vỏ của quả cam. Cam Canh ngon sẽ có vỏ nhẵn, mỏng, phần dưới đáy hơi lỡm và ôm sát vào phần thịt nên có thể nhìn thấy hình dáng của các múi cam. Phần cuống của quả phải đầy, ít lõm.
Cam Trung Quốc cũng được bán rất nhiều ở các chợ, quả to bóng, màu sắc rực rỡ bắt mắt nhưng hương vị sẽ không thơm và đậm như cam Canh trồng trong nước.
Cam Trung Quốc thường có vỏ dày, ruột rỗng hơn. Nếu sờ thấy quả cam cứng thì rất dễ bị khô. Kích thước giữa các quả cam thường rất đồng đều, to và dẹt hơn. Cuống quả lõm khá sâu hoặc cuống đã bị rụng.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt8 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt18 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.