- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua nhiều gừng, sả sợ bị khô hay mọc mầm, làm theo cách này để cả năm vẫn tươi ngon
Những cách dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản gừng, sả trong thời gian dài mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng.
Cách bảo quản gừng
Bảo quản gừng bằng cát
Bạn có thể chuẩn bị một chiếc hộp hoặc bình rộng sau đó đổ đầy cát vào trong. Vùi gừng xuống dưới cát và để bình ở nơi thoáng mát. Việc này giúp gừng không bị khô và giữ được độ tươi ngon.
Bảo quản gừng trong tủ lạnh
Bạn có thể bảo quản gừng trong tủ lạnh. Cách làm rất đơn giản, hãy lấy khăn giấy hoặc màng bọc thực phẩm gói kín củ gừng rồi cho vào túi zip hoặc túi nilon buộc chặt lại và để trong tủ lạnh. Cách này có thể giúp bạn giữ gừng tươi ngon trong hai tháng.
Bảo quản bằng màng bọc thực phẩm
Bạn có thể pha một chậu nước muối loãng rồi bỏ gừng vào ngâm trong 15 phút. Vớt gừng ra và để thật ráo nước. Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm gói kín củ gừng lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Dùng giấy bạc bảo quản gừng
Hãy dùng một tờ giấy bạc quấn chặt củ gừng tươi rồi để ở nơi thoáng mát.
Bảo quản gừng trong ngăn đá
Bạn có thể giã, xay, cắt lát, cắt khúc, cắt sợi gừng tùy theo mục đích sử dụng. Sau đó, chia gừng thành từng phần nhỏ (có thể sử dụng khay đó cho tiện) và để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng. Khi gừng đông cứng lại thì gỡ từng miếng ra và cho vào hộp hoặc túi zip rồi đặt lại vào ngăn đá. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy một phần ra là được.
Cách bảo quản sả
Bảo quản trong ngăn đá
Bạn hãy cắt bỏ đầu và ngọn của củ sả rồi bóc bỏ các lớp lá già, cứng bên ngoài và đem rửa sạch. Để sả thật ráo nước.
Cắt sả thành từng khúc chiều dài khoảng 10 cm rồi cho vào túi zip, ép hết không khí ra ngoài rồi bỏ vào ngăn đá.
Khi nấu bạn các món như thịt bò kho, cà ri, bạn có thể trực tiếp thả củ sả vào trong nồi. Còn với các món cần phải băm nhỏ sả, bạn có thể rã đông trước khi băm.
Sấy khô
Sả mua về sơ chế, cắt bỏ góc và lột lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, để ráo nước.
Cắt sả thành từng lát mỏng theo chiều ngang.
Cho sả đã thái mỏng trải đều ra khay rồi bỏ vào lò sấy. Sấy ở nhiệt độ 80 độ C cho đến khi sả khô, giòn và dậy mùi thơm thì lấy ra, để nguội.
Bạn có thể cho sả sấy khô vào lọ đậy nắp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát. Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn để làm bột sả tùy theo sở thích.
Thường xuyên kiểm tra sả sấy khô. Nếu có dấu hiệu bị mốc thì nên vứt bỏ để đảm bảo an toàn.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt12 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.