- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn không?
Dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn hay không chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người đang băn khoăn.
- Sau mùa đông, đừng vội bật điều hoà mà bỏ qua bước quan trọng này: Vừa hại máy, vừa hại người
- 1 thói quen sử dụng điều hòa tưởng tiết kiệm hóa ra lại khiến tiền điện tăng chóng mặt: Vừa tốn tiền, vừa hại máy
- Cho thứ bột này vào chảo, rán cá, rán thịt sẽ không bao giờ bị dầu mỡ bắn nữa: Đơn giản nhưng ít ai biết
Được sản xuất bằng nhôm, giấy bạc thường được sử dụng để gói, bọc các món nướng, hấp. Loại giấy này có đặc tính dẫn nhiệt tốt nên sẽ giúp thức ăn chín nhanh, đồng đều hơn.
Giấy bạc thích hợp với bếp nướng than, lò nướng và nồi hấp. Một số người lại sử dụng loại giấy này cho nồi chiên không dầu. Vậy việc dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn không?
Được biết, nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là chiên chân không, với cơ chế làm nóng bằng thanh nhiệt (nguồn nhiệt từ điện), kết hợp cùng quạt tản nhiệt đối lưu, qua đó làm chín thực phẩm bằng môi trường không khí nóng.
Giấy bạc thích hợp để sử dụng trong nồi chiên không dầu. Ảnh minh họa
Lớp màng nhôm của giấy bạc dẫn nhiệt tốt giúp thức ăn chín nhanh chóng, chín đều và mềm hơn, đồng thời hạn chế lượng dầu trong thức ăn khi nướng.
Chưa kể, sử dụng giấy bạc bọc thực phẩm sẽ tạo hương vị đặc trưng riêng cho món ăn. Cụ thể, với việc dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu, những giọt nước không rơi xuống đáy nồi, thực phẩm được nấu chín trong gia vị, giúp gia tăng hương vị.
Giấy bạc đặt vào lồng nồi chiên không dầu còn giúp mỡ không chảy xuống lòng nồi, nhờ vậy việc vệ sinh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Có thể thấy, giấy bạc hoàn toàn thích hợp để dùng trong nồi chiên không dầu và rất an toàn nếu sử dụng đúng cách.
Lưu ý điều gì khi dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu?
Cách tốt nhất để dùng giấy bạc là đặt một lớp duy nhất dưới đáy giỏ, cần đảm bảo có khoảng trống xung quanh mép. Việc phủ giấy bạc lên tới mép giỏ sẽ ngăn không khí lưu thông tự do, làm thực phẩm chín không đều.
Ngoài ra, có thể bọc thực phẩm trong giấy bạc rồi đặt vào nồi chiên không dầu để đảm bảo giấy không che đi các lỗ. Chú ý không để mỡ chảy tràn trên giấy bạc bởi lượng mỡ quá nóng khi chảy vào giấy bạc có khả năng gây cháy, khét.
Nên tránh bọc quá chặt giấy bạc vào thực phẩm vì hành động này sẽ cách ly thực phẩm với không khí nóng trong nồi chiên không dầu, khiến món ăn không giòn, chín không đều, thời gian chiên cũng bị kéo dài.
Khi dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu, cần lựa chọn loại dày và tốt, thay giấy sau mỗi lần sử dụng để tránh mỡ tích tụ nhiều, sinh ra vi khuẩn. Nếu muốn thức ăn không dính vào giấy bạc, nên bôi một lớp bơ, dầu hoặc xịt chống dính lên.
Giấy bạc cần được thay mới sau mỗi lần sử dụng. Ảnh minh họa
Một điều nữa cần lưu ý là không nên chọn các loại thực phẩm giàu axit như chanh, dấm, trái cây có vị chua… hoặc được ướp kèm thành phần có tính axit. Theo phản ứng hóa học, chúng kết hợp với giấy bạc giải phóng nhôm sẽ tạo ra các chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn, gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.
Giấy nến vừa có tác dụng chống dính, chống dầu mỡ và chống ẩm, vừa không bị các thực phẩm chứa axit ăn mòn như giấy bạc. Vì thế, loại giấy này có thể sử dụng để thay thế giấy bạc trong nồi chiên không dầu.
Tuy nhiên, giấy nến chỉ có thể chịu được mức nhiệt tối đa trong khoảng 220 - 250 độ C (thấp hơn giấy bạc). Nếu để quá gần phần tỏa nhiệt bên trên thì giấy nên cũng sẽ bị cháy.
Theo Đời sống pháp luật
-
Mẹo vặt14 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.