- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn trước khi bỏ tủ lạnh nhớ bôi thêm 1 lớp "chất bảo quản tự nhiên": Để lâu vẫn tươi ngon như mới
Chất bảo quản này không làm mất đi hương vị nguyên bản của thịt và quan trọng là an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.
Thịt là một trong những nguồn cung cấp protein quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày của chúng ta. Do cuộc sống ngày càng bận rộn, nhiều người chọn cách mua thịt số lượng lớn rồi bảo quản trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để quản thịt sao cho tươi ngon và an toàn. Nếu bạn vẫn làm theo cách cũ là sơ chế rồi bỏ thịt vào ngăn đông thì đừng bỏ qua mẹo dưới đây. Cách làm này không chỉ giúp miếng thịt tươi ngon mà vẫn có thể giữ nguyên chất dinh dưỡng.
Để thịt lợn có thể bảo quản được lâu mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên, cần thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Chọn thịt
Bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi tự nhiên, thớ thịt săn chắc và lớp da mỏng. Tránh thịt có màu sắc và mùi lạ, thớ thịt mềm nhão hoặc có đốm trắng, mỡ vàng vì có thể thịt đã bắt đầu ôi thiu hoặc nhiễm bệnh.
Bước 2: Sơ chế thịt
Tiếp đó, bạn cắt thịt theo khẩu phần ăn hàng ngày, rửa thịt với nước muối loãng pha chanh để giảm vi khuẩn và giúp thịt tươi lâu hơn. Sau đó, thịt cần được thấm khô hoàn toàn để tránh việc đóng đá khi cấp đông và mất hương vị khi rã đông.
Sau khi rửa sạch thịt, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 nguyên liệu sau để quết lên bề mặt miếng thịt.
- Sử dụng rượu trắng: Rượu trắng được sử dụng trong quá trình bảo quản thịt vì tính khử trùng của nó. Nồng độ cồn trong rượu có khả năng giết chết hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên bề mặt thịt. Bằng cách quét một lớp rượu trắng lên thịt, chúng ta tạo ra một môi trường bảo quản sạch sẽ hơn, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và kéo dài thời gian thịt có thể được bảo quản mà vẫn giữ được tươi ngon.
- Sử dụng dầu ăn: Dầu ăn được bôi lên thịt sau khi quét rượu nhằm tạo ra một lớp màng bảo vệ thịt. Lớp màng này giúp ngăn không khí tiếp xúc trực tiếp với thịt, từ đó hạn chế việc oxy hóa và sự hình thành của tinh thể đá bên trong thịt khi đông lạnh, giảm khả năng thịt bị khô hoặc mất nước. Hơn nữa, dầu ăn giúp giữ lại hương vị tự nhiên của thịt khi rã đông và chế biến.
Bước 3: Trữ đông
Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đặt thịt vào hộp kín hoặc cho vào từng túi chuyên dụng phù hợp trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Việc này giúp tránh không khí tiếp xúc với thịt và làm giảm thiểu việc thịt bị đóng đá và giữ được hương vị khi cần sử dụng.
Khi cần sử dụng, lấy lượng thịt cần thiết ra khỏi tủ đá và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông chậm từ 12-24 giờ tùy theo kích thước miếng thịt. Nếu cần rã đông nhanh hơn, bạn có thể dùng nồi nặng đặt trên miếng thịt và đổ nước ấm vào nồi khác đặt lên trên để tăng hiệu quả truyền nhiệt và rã đông nhanh chóng mà vẫn giữ được màu sắc và hương vị của món ăn.
Theo Đời sống Pháp luật
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.