- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tủ lạnh cũng có những tính năng tuyệt vời này! 99% mọi người không biết...
Tủ lạnh là một thiết bị được sử dụng trong mỗi gia đình, các loại thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh giữ tươi ngon mà không bị hỏng. Nhưng ngoài chức năng bảo quản, tủ lạnh còn có những tính năng khác mà nhiều người không biết.
- Bôi kem đánh răng lên chìa khóa rất thiết thực, giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền mỗi năm
- Mua giò lụa về ăn Tết, thấy giò có dấu hiệu này tuyệt đối không mua vì vừa kém ngon lại dễ chứa chất độc gây suy gan thận, thậm chí vô sinh
- Trộn baking soda và gừng, bạn sẽ thấy công dụng diệu kỳ, có thể giải quyết nhiều rắc rối trong cuộc sống
1. Phục hồi hạt bị ẩm
Hạt dưa để lâu ngày bị ẩm, mềm chỉ biết vứt đi lãng phí? Trên thực tế, chỉ cần cho hạt dưa vào ngăn đá vài giờ để phục hồi độ giòn của chúng!
2. Cắt lòng đỏ trứng
Khách sạn có món lòng đỏ trứng cắt đôi rất đầy đủ. Họ đã làm điều đó như thế nào? Chỉ cần cho lòng đỏ vào tủ lạnh trước khi cắt 1 tiếng là lòng đỏ trứng có thể cắt mịn và không bị vỡ.
3. Để hạt đậu (đỗ) chín nhanh
Chúng ta thích uống cháo, nhưng muốn thêm đậu vì lâu nhừ. Bạn có thể luộc đậu trước, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng sau nguội, đến khi nước xuất hiện hiện tượng đông cứng thì vớt ra hâm nóng lại, chỉ mất 20 phút là đậu chín nhừ rồi.
4. Bỏ vỏ hạt dẻ
Có thể bạn không biết hạt dẻ không dễ tách vỏ sau khi nấu, nhưng chỉ cần bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh thì trong vòng vài giờ, vỏ và cùi sẽ nhanh chóng “vỡ ra”, ăn nhanh thôi.
5. Làm cơm rang ngon hơn
Bạn có để ý rằng cơm chiên ở nhà hàng luôn ngon như vậy, nhưng cơm rang ở nhà thì không. Đó là vì bạn đã không làm đông cơm sau khi nấu xong. Sau khi cho cơm ra khỏi nồi, nếu để đông trong một hoặc hai tiếng, cơm rang sẽ có màu rõ rệt.
6. Giảm vị đắng của mướp đắng
Vào mùa hè, người ta thích ăn mướp đắng thực ra không phải vì vị đắng của nó mà vì mướp đắng có chức năng thanh nhiệt, khử hỏa. Để giảm vị đắng, có một cách, đó là cho mướp đắng vào lớp giữ tươi của tủ lạnh một thời gian, vị đắng sẽ nhạt đi rất nhiều.
7. Giảm hơi cay
Vị cay mà chúng ta đang nói đến là hành, hẹ và tỏi. Khi ta cắt hành, luôn bị chảy nước mắt. Nếu muốn hành tây không còn “uy lực”, bạn nên cho hành tây vào tủ lạnh và đông lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi lấy ra và thái mỏng, để hành không bị hơi cay vào mắt.
8. Sống cá trong tủ lạnh
Bạn có thể giữ cá trong tủ lạnh? Đúng vậy, thực sự có thể giữ cá trong tủ lạnh. Cá sau khi mua về nếu muốn giữ tươi bạn có thể cho vào hộp giữ tươi của tủ lạnh - tất nhiên là phải có nước thì cá mới sống được nhiều ngày. Đợi đến khi bạn muốn ăn rồi mới lấy ra nấu, nó hoàn toàn tươi ngon.
9. Quần áo được ủi phẳng phiu
Rất nhiều quần áo bị siêu nhăn sau khi giặt và rất khó để ủi. Bạn có thể cho quần áo vào tủ lạnh vài phút hoặc lâu hơn trước khi lấy ra ủi.
10. Diệt mọt sách
Nhiều người có một bộ sưu tập sách trong nhà của họ. Tuy nhiên, lâu ngày phát sinh sâu bướm. Lúc này, bạn có thể bọc sách vào túi màng ni lông, cho vào ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng, sâu đục thân sẽ chết cóng.
11. Khôi phục độ cứng của xà phòng
Khi xà phòng tiếp xúc với nước, nó sẽ trở nên mềm, giống như hồ, khó coi và bất tiện khi sử dụng. Không sao cả, bạn có thể cho vào tủ lạnh hơn 30 phút là xà phòng sẽ trở nên cứng ngay lập tức.
12. Khôi phục độ giòn của bánh khi bị ẩm
Tôi đã mua bánh quy nhưng không thể ăn hết ngay sau khi mở ra, bánh dễ bị ướt và mùi vị sẽ không ngon. Đơn giản chỉ cần đặt bánh quy trong tủ lạnh trong 24 giờ và lấy ra để khôi phục lại kết cấu giòn ban đầu của chúng.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt6 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.