- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 thực phẩm kỳ diệu cho bữa sáng đẩy lùi lão hóa của phụ nữ Nhật được bác sĩ da liễu bật mí
Bữa ăn sáng có vai trò quan trọng để bắt đầu một ngày mới. Không chỉ cung cấp năng lượng, bữa sáng còn có thể hỗ trợ đẩy lùi quá trình lão hóa, làm đẹp da nếu biết sử dụng đúng thực phẩm.
Mọi phụ nữ đều mong muốn có một làn da hoàn hảo không tỳ vết. Chính vì vậy, nhiều người đã bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc da, đẩy lùi quá trình lão hóa ngay từ khi còn trẻ.
Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da từ bên ngoài, việc có một thói quen ăn uống lành mạnh cũng có thể hỗ trợ đẩy lùi lão hóa từ bên trong một cách hiệu quá không kém. Bác sĩ da liễu Nhật bản đã chỉ ra 3 loại thực phẩm dành cho bữa sáng giúp phụ nữ giữ gìn làn da hoàn hảo, rực rỡ sắc xuân.
3 thực phẩm cho bữa sáng chống lão hóa
1. Súp miso
Miso là một gia vị phổ biến của người Nhật được làm chủ yếu từ đậu nành, gạo, lúa mạch và lên men trộn rồi cùng với muối và nấm koji-kin (một loại nấm mốc giúp lên men). Miso được dùng trong nhiều món ăn nhưng phổ biến nhất là để nấu canh. Canh miso được mệnh danh mà một trong những món không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Nhật.
Súp miso rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Những dưỡng chất này có thể thúc đẩy bộ máy tiêu hóa vận động hiệu quả, tăng khả năng thải độc. Không chỉ vậy, uống một bát canh miso ấm vào buổi sáng còn có thể cung cấp năng lượng cho não bộ và làm đẹp da.
Lượng axit béo không bão hòa, isoflavones đậu nành, vitamin E và các chất dinh dưỡng khác có trong canh miso giúp đẩy lùi quá trình oxy hóa, ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa da.
2. Trứng gà
Trứng gà giàu protein chất lượng cao, dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Cùng với đó, trong trứng cũng có lượng chất béo thấp, làm tăng cảm giác no.
Ăn một quả trứng vào buổi sáng có thể bổ sung dinh dưỡng cho não, cải thiện trí nhớ, tăng cường sự tập trung cho công việc, học tập, từ đó đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt đối người người cao tuổi, ăn trứng có thể giúp duy trì trọng lượng cơ bắp, ngăn ngừa chứng teo cơ.
Với phụ nữ, lecithin cùng vitamin B và sắt có trong trứng có thể giúp sửa chữa tế bào da, chống lại quá trình oxy hóa trên da.
3. Trái cây có chỉ số GI thấp
Trái cây có chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và chất xơ. Ai cũng đều biết những chất dinh dưỡng này vô cùng có lợi cho việc chăm sóc, giữ gìn nhan sắc.
Ví dụ, kiwi và bưởi giàu vitamin C giúp làn da trắng sáng, ngăn ngừa oxy hóa. Táo và chuối chứa nhiều yếu tố vi lượng và chất xơ giúp tăng cường vận động đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, vì bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày nên tốt nhất không nên ăn các loại trái cây có chỉ số GI (chỉ số đường huyết trong thực phẩm) quá cao. Nếu chỉ số GI quá cao sẽ khiến lượng đường trong máu tăng, từ đó tạo ra phản ứng phản ứng glycat hóa - một phản ứng xảy ra giữa protein và đường dư - dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.
Chính vì vậy, trong bữa sáng nên ưu tiên các loại hoa quả như kiwi, dâu tây, quả việt quất, táo, cam... Đây là những loại hoa quả chứa lượng lớn chất xơ với chỉ số GI thấp.
Bên cạnh đó, chế độ ăn các bữa khác trong ngày của người Nhật cũng là yếu tố giúp phụ nữ Nhật có thể giữ gìn nhan sắc trẻ trung xinh đẹp không tuổi.
Chế độ ăn người Nhật giúp giữ gìn nhan sắc
Ít ăn đồ chiên rán, dầu mỡ
Trong chế độ ăn của người Nhật rất ít có sự xuất hiện của những đồ chiên rán, dầu mỡ mà thường hướng về cách chế biến giữ được hương vị nguyên bản nhất của món ăn. Không chỉ đảm bảo được dưỡng chất, phòng ngừa béo phì hay nguy cơ gây ung thư, việc hạn chế ăn đồ chiên rán, dầu mỡ còn giúp phụ nữ Nhật có được làn da đẹp.
Bởi thực phẩm chiên rán trong nhiệt độ cao sẽ khiến cơ thể bị nóng, da dễ tiết nhiều dầu nhờn, làm tăng các hợp chất gây viêm trong cơ thể khiến tình trạng da xấu đi. Da thường nổi mụn, xuất hiện mẩn đỏ và dễ bị tổn thương hơn bởi tác hại ánh nắng mặt trời.
Hương vị thanh đạm
Không chỉ ít sử dụng những đồ chiên rán, dầu mỡ, ẩm thực Nhật Bản lấy hương vị thanh đạm làm chủ, tránh sử dụng các gia vị quá cay hoặc quá mặn. Chính điều này cũng phần nào giúp da phụ nữ Nhật đẹp hơn.
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những người ăn chế độ ăn mặn khiến lượng natri nạp vào cơ thể lớn thường xuất hiện nhiều mụn trứng cá, viêm da. Cùng với đó lượng ion natri trong cơ thể lớn dễ khiến các tế bào trên da vùng mặt mất nước, từ đó khiến da lão hóa nhanh chóng, dễ hình thành nếp nhăn.
Thường xuyên ăn cá
Cá là một món ăn giàu dinh dưỡng nhờ chứa hàm lượng axit béo Omega 3 dồi dào giúp chống lại quá trình lão hóa.
Các loại cá quen thuộc thường xuất hiện trong bữa cơm của người Nhật gồm có cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích... Việc bổ sung cá thường xuyên không chỉ giúp người Nhật kéo dài sự tươi trẻ mà còn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư vú.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe3 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe6 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe10 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe23 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.