- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ai hay mang cơm trưa đi làm cần né ngay những thói quen này kẻo gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Dân văn phòng hay mang cơm trưa đi làm hãy lưu ý những điều này để không gây hại sức khỏe.
Dân văn phòng hay mang cơm trưa đi làm hãy lưu ý những điều này để không gây hại cho sức khỏe.
Nhiều người thường có thói quen mang cơm trưa đi làm thay vì ăn ngoài. Điểm cộng của thói quen này là chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm và có một bữa trưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Tuy nhiên, nếu vô tình mắc phải những điều sau đây thì vô tình có thể gây hại sức khỏe. Do đó, hãy chú ý thay đổi những thói quen cơ bản này để có một bữa trưa ngon miệng và đảm bảo hơn nhé!
Không dùng hộp đựng chuyên dụng
Nhiều người có thói quen tận dụng các loại hộp nhựa để đựng đồ ăn mà không hề chú ý đến chất lượng của chúng. Thói quen này có thể gây ra những tác hại tiêu cực cho sức khỏe. Do một số hộp nhựa kém chất lượng khi đựng đồ ăn có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại.
Để tránh tình trạng này, bạn nên chú ý dùng các loại hộp đựng đồ ăn chuyên dụng. Và không khó để có thể tìm thấy những sản phẩm đảm bảo trên thị trường hiện nay. Một số loại hộp đựng còn có thể dùng trong lò vi sóng nên rất thuận tiện và an toàn khi bạn mang cơm trưa đi đó.
Để thức ăn nóng vào hộp
Nhiều người vẫn thường có thói quen để đồ ăn còn nóng vào hộp mà không biết thói quen này cũng gây ra không ít những tác hại. Dùng hộp nhựa đựng đồ ăn nóng có thể khiến chúng bị méo, chảy. Chúng cũng có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại từ các sản phẩm nhựa vào đồ ăn. Bên cạnh đó, để thức ăn nóng vào hộp trong thời gian dài sẽ khiến chúng bị hấp hơi, kém ngon và có thể nhanh hỏng hơn. Để tránh những tác hại này, bạn hãy đợi đồ ăn nguội trước khi cất chúng vào hộp nhé.
Mang theo một số món ăn để qua đêm
Mang thức ăn nấu sẵn từ bữa tối hôm trước là thói quen của nhiều người nhằm tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, một số thực phẩm đã chế biến nếu để qua đêm sẽ bị biến chất và không có lợi cho sức khỏe. Những món ăn được nấu từ đậu phụ, hải sản, trứng… nên được hạn chế dùng khi đã để qua đêm. Bởi chúng có thể làm biến đổi protein hoặc sản sinh ra vi khuẩn gây hại. Thay vì dùng lại đồ ăn từ tối hôm trước, bạn nên chế biến mới đồ ăn cho bữa trưa để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
Quay nóng thức ăn sai cách
Nhiều văn phòng làm việc có trang bị lò vi sóng nên các chị em có thể hâm nóng cơm trưa dễ dàng. Tuy nhiên, một số thói quen dùng lò quay sai cách như quay bằng hộp nhựa không đảm bảo, để nguyên màng bọc khi quay… có thể gây hại sức khỏe. Những việc làm này có thể khiến hóa chất trong đồ nhựa kém chất lượng ngấm vào đồ ăn. Do đó, bạn hãy lưu ý dùng các sản phẩm dành riêng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn an toàn hơn.
Nhiều người thường có thói quen mang cơm trưa đi làm thay vì ăn ngoài. Điểm cộng của thói quen này là chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm và có một bữa trưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Tuy nhiên, nếu vô tình mắc phải những điều sau đây thì vô tình có thể gây hại sức khỏe. Do đó, hãy chú ý thay đổi những thói quen cơ bản này để có một bữa trưa ngon miệng và đảm bảo hơn nhé!
Không dùng hộp đựng chuyên dụng
Nhiều người có thói quen tận dụng các loại hộp nhựa để đựng đồ ăn mà không hề chú ý đến chất lượng của chúng. Thói quen này có thể gây ra những tác hại tiêu cực cho sức khỏe. Do một số hộp nhựa kém chất lượng khi đựng đồ ăn có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại.
Để tránh tình trạng này, bạn nên chú ý dùng các loại hộp đựng đồ ăn chuyên dụng. Và không khó để có thể tìm thấy những sản phẩm đảm bảo trên thị trường hiện nay. Một số loại hộp đựng còn có thể dùng trong lò vi sóng nên rất thuận tiện và an toàn khi bạn mang cơm trưa đi đó.
Để thức ăn nóng vào hộp
Nhiều người vẫn thường có thói quen để đồ ăn còn nóng vào hộp mà không biết thói quen này cũng gây ra không ít những tác hại. Dùng hộp nhựa đựng đồ ăn nóng có thể khiến chúng bị méo, chảy. Chúng cũng có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại từ các sản phẩm nhựa vào đồ ăn. Bên cạnh đó, để thức ăn nóng vào hộp trong thời gian dài sẽ khiến chúng bị hấp hơi, kém ngon và có thể nhanh hỏng hơn. Để tránh những tác hại này, bạn hãy đợi đồ ăn nguội trước khi cất chúng vào hộp nhé.
Mang theo một số món ăn để qua đêm
Mang thức ăn nấu sẵn từ bữa tối hôm trước là thói quen của nhiều người nhằm tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, một số thực phẩm đã chế biến nếu để qua đêm sẽ bị biến chất và không có lợi cho sức khỏe. Những món ăn được nấu từ đậu phụ, hải sản, trứng… nên được hạn chế dùng khi đã để qua đêm. Bởi chúng có thể làm biến đổi protein hoặc sản sinh ra vi khuẩn gây hại. Thay vì dùng lại đồ ăn từ tối hôm trước, bạn nên chế biến mới đồ ăn cho bữa trưa để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
Quay nóng thức ăn sai cách
Nhiều văn phòng làm việc có trang bị lò vi sóng nên các chị em có thể hâm nóng cơm trưa dễ dàng. Tuy nhiên, một số thói quen dùng lò quay sai cách như quay bằng hộp nhựa không đảm bảo, để nguyên màng bọc khi quay… có thể gây hại sức khỏe. Những việc làm này có thể khiến hóa chất trong đồ nhựa kém chất lượng ngấm vào đồ ăn. Do đó, bạn hãy lưu ý dùng các sản phẩm dành riêng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn an toàn hơn.
Mang đồ ăn dễ bị hỏng
Thức ăn mang đi làm thường được cất trong hộp kín và để ở môi trường bên ngoài trong thời gian khá lâu. Mang những thực phẩm dễ bị chua, nhanh hỏng sẽ khiến thức ăn không để được lâu. Chúng cũng là nguyên nhân khiến những thực phẩm để chung khác nhanh hỏng hơn.
Những loại đồ ăn này khi đậy trong hộp kín và để ở nhiệt độ bình thường cũng khiến chúng kém ngon hơn. Do đó, để không ảnh hưởng đến hương vị cũng như sức khỏe thì bạn hãy hạn chế mang những đồ ăn nhanh hỏng. Nếu muốn dùng những món ăn này, bạn hãy cất chúng trong tủ lạnh ở cơ quan và quay lại khi ăn để đảm bảo chất lượng.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe7 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe11 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe23 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.