- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bác sĩ tim mạch chỉ ra 3 thực phẩm 'đánh bay' mỡ máu xấu, bảo vệ trái tim
Mới đây, một bác sĩ tim mạch chia sẻ 3 thực phẩm giúp giảm mỡ máu, bảo vệ trái tim hiệu quả.
Tiến sĩ Elizabeth Klodas, một bác sĩ tim mạch tại Mỹ, là một người yêu thích các thực phẩm giàu chất xơ. Mới đây, cô giải thích với tờ Express về lý do tại sao những thực phẩm giàu chất xơ lại tốt cho sức khỏe.
"Là một bác sĩ tim mạch, tôi luôn nói với các bệnh nhân rằng việc giảm cholesterol 'xấu' LDL [lipoprotein tỷ trọng thấp] có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch", tiến sĩ Klodas cho biết.
"Nhiều loại thực phẩm có chất xơ hòa tan, giúp liên kết cholesterol trong hệ thống tiêu hóa và kéo chúng ra khỏi cơ thể trước khi chúng được đưa vào hệ tuần hoàn".
Do vậy, tiến sĩ Klodas khuyên bạn nên kết hợp yến mạch vào chế độ ăn của mình.
Tiến sĩ Klodas cho biết: "Tôi luôn dự trữ yến mạch trong bếp và thường ăn nửa cốc mỗi ngày".
"Chúng không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm cả những chất giúp cải thiện chức năng mạch máu và hạ huyết áp."
Yến mạch giàu chất xơ và chất chống oxy hóa.
Mặc dù yến mạch có thể trở thành một phần của bữa sáng lành mạnh, nhưng có một loại thực phẩm giàu chất xơ khác nên có trong bữa trưa và bữa tối. Đó chính là đậu gà. Đây là loại đậu lý tưởng cho món salad, món hầm và món cà ri.
Tiến sĩ Klodas phân tích: "Chúng chứa nhiều kali và magiê, cả hai đều quan trọng với việc kiểm soát huyết áp. Một cốc đậu gà có gần 15 gram protein, 12 gram chất xơ và 1/4 nhu cầu sắt hàng ngày của một người".
Đối với việc ăn vặt, tiến sĩ Klodas khuyến nghị ăn một nắm hạnh nhân vì nó có thể cung cấp chất xơ, protein và vitamin E.
Hạnh nhân chứa nhiều chất xơ, protein và vitamin E.
Tổ chức Tim mạch Anh (BHF) cho biết: "Nếu bạn có cholesterol cao, điều quan trọng nhất là ăn ít chất béo bão hòa. Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa là thịt mỡ và thịt đã chế biến, bánh nướng và bánh ngọt, bơ, kem và dầu dừa".
Bạn có thể thực hiện một vài thay đổi đơn giản trong chế độ ăn để giúp giảm mức cholesterol.
BHF giải thích: "Cách tốt nhất để cải thiện chế độ ăn là chuyển từ các thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa sang các thực phẩm chứa nhiều chất béo không bão hòa".
Ví dụ, bạn có thể chuyển từ bơ (có nhiều chất béo bão hòa) sang dầu thực vật, chẳng hạn như dầu hướng dương hoặc dầu hạt cải.
Nếu bạn là người ăn thịt, bạn có thể thay thế thịt băm thông thường bằng các lựa chọn ít chất béo hơn. Tốt hơn hết, bạn có thể đổi thịt đỏ hoặc thịt đã qua chế biến sang cá, thịt gà không da.
Các thực phẩm có nguồn gốc thực vật cũng tốt hơn thịt đỏ, chẳng hạn như đậu lăng, đậu nành...
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe11 phút trướcVào phòng lạnh đột ngột sau khi đi nắng, ông Anh ngờ méo miệng, liệt nửa người phải, kết quả chẩn đoán ông tắc mạch máu não.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĐến viện trong tình trạng sốt cao và bất tỉnh, bác sĩ phát hiện toàn thân cô bị nhiễm trùng nặng, tỉ lệ tử vong hơn 50%.
-
Sức khỏe3 giờ trướcKhông phải món ăn nào sau khi nấu xong cũng có thể bảo quản qua đêm trong tủ lạnh để ăn tiếp vào ngày hôm sau.
-
Sức khỏe7 giờ trướcChủ quan, chậm trễ với các dấu hiệu thiếu máu lên não có thể khiến bạn phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả tính mạng của mình.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng nguy cơ đột quỵ. Trường hợp của ông Trần Kha (Trung Quốc) dưới đây là một ví dụ điển hình.
-
Sức khỏe17 giờ trướcMột thanh niên 23 tuổi đã bỏ qua ba dấu hiệu cảnh báo, cuối cùng suy sụp khi được chẩn đoán có khối u não.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGần 2 tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, hiện sức khỏe của nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não vẫn chưa hồi phục.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBác sĩ Trần Quang Trung, khoa Ngoại thần kinh cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết về tình hình sức khoẻ của bác sĩ Hoàng Minh Lý hiện nay.
-
Sức khỏe22 giờ trướcSúp lơ hay hoa lơ chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K và choline, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, giúp chặn đứng tế bào ung thư.
-
Sức khỏe23 giờ trướcTủ quần áo là nơi chúng ta thường xuyên mở ra, đóng vào để lấy và cất trữ đồ. Tuy nhiên, nó cũng có thể ẩn chứa mầm bệnh hại phổi...
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐôi lúc trên đồ ăn sẽ xuất hiện một số "hạt gạo" nhỏ, chúng thực chất là gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh nhi T.B.L.13 tuổi, trú tại xã Mỹ Bằng – Yên Sơn bị suy tuyến thượng thận do dùng thuốc chứa corticoid liều cao liên tục trong 6 tháng.