- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu bày cách phân biệt táo Mỹ và táo Trung Quốc
Chỉ với những đặc điểm bên ngoài, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng phân biệt được táo Mỹ chính hiệu và táo Trung Quốc.
Chỉ với những đặc điểm bên ngoài, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng phân biệt được táo Mỹ chính hiệu và táo Trung Quốc.
Táo là loại trái cây được nhập khẩu ngoại nhiều, trong đó, táo Mỹ được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Tuy nhiên, sự nhập nhằng về nguồn gốc các loại hoa quả như hiện nay khiến người tiêu dùng không khỏi bất an. Tình trạng táo Trung Quốc bán tràn tại thị trường Việt Nam chính là nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng sẽ bị mua phải táo Mỹ nhái.
Ông Nguyễn Tiến Vũ - một chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) cho biết: "Theo tôi thấy, táo của Trung Quốc giá thành rất rẻ, mẫu mã cũng đẹp nên nhiều tiểu thương vì lợi nhuận nên thường xuyên nhập về bán tại Việt Nam. Tuy nhiên, do nắm được tâm lý người Việt bị ám ảnh, lo lắng trước chất lượng của các mặt hàng Trung Quốc nên nhiều người bán đã cố ý gán mác táo Trung Quốc là táo Mỹ hay một số nước khác để người tiêu dùng yên tâm.
Nhiều khách hàng không thường xuyên mua táo Mỹ hay chưa biết cách nhận biết, phân biệt sẽ rất dễ bị đánh lừa, mất tiền thật mua của giả.
Tuy nhiên, để phân biệt táo nhập khẩu Mỹ chính cống và táo Trung Quốc thì không phải là khó, chỉ cần dựa vào một số đặc điểm bên ngoài là người tiêu dùng có thể biết được".
Trước hết, về hình dáng, táo Trung Quốc quả thường tròn, không có góc cạnh, được bọc trong lưới xốp. Còn các loại táo Mỹ thì hình dáng hơi vuông, có góc cạnh, cao thành.
Táo đỏ Mỹ thường có màu đỏ thẫm, quả dài, có góc cạnh (bên trái), táo Trung Quốc có màu hồng nhạt, quả tròn không góc cạnh (bên phải). |
Hiện nay, loại táo Fuji Mỹ được nhập bán nhiều ở Việt Nam, trong khi đó, ở Trung Quốc cũng có loại táo này. Chính vì vậy, đây là loại táo thường bị trà trộn bởi hàng Trung Quốc nhất. Tuy nhiên, về màu sắc, loại táo này của Mỹ thường có màu đỏ thẫm điểm các chấm đỏ hồng cho tới đỏ đậm ở trên bề mặt vỏ táo.
Trong khi đó táo Trung Quốc thường có màu phấn hồng hoặc hồng nhạt.
Còn xét về mùi vị thì khi ăn thử cái là sẽ nhận ra ngay đâu là táo Mỹ đâu là táo Trung Quốc. Táo Mỹ chính hiệu sẽ có mùi thơm, ngọt đậm đà. Thịt táo giòn, chắc và nhiều nước. Còn táo Trung Quốc mùi không thơm, ăn hay bị xốp, bở, không ngọt đậm, nhiều quả có cả vị hơi chua chua.
Đối với loại táo xanh, về màu sắc, trong khi táo Mỹ có vỏ màu xanh đậm thì táo Trung Quốc có màu xanh nhạt hơn. Táo Mỹ ăn giòn, ngọt và có mùi thơm đặc trưng còn táo Trung Quốc tuy có mùi thơm nhưng ăn vẫn có vị chát, hay bị xốp, bở.
Ông Vũ còn cho biết thêm, hiện nay Việt Nam nhập bán một số loại táo chính của Mỹ như: Táo Ambrosia Mỹ (quả to, dài, có màu đỏ xen lẫn vàng kem), táo Fuji Mỹ (Quả màu đỏ với các chấm đỏ hồng tới đỏ thẫm), táo Xanh Mỹ (Quả màu xanh lá, vị chua đậm ăn rất giòn, nhiều nước), táo Gala (Sọc hồng cam trên nền vàng ăn giòn và ngọt).
-
Sức khỏe2 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe7 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe11 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe23 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.