- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lâm Tâm Như giữ da sáng, dáng thon tuổi U50 nhờ 2 loại hạt rất sẵn ở Việt Nam
Nữ diễn viên cho biết cô thường xuyên thưởng thức các loại trà thảo mộc, nguyên liệu bao gồm đậu đen và đậu đỏ.
- Bức ảnh bế con gái khiến Lâm Tâm Như gặp sóng gió: Là đang quan tâm, bảo vệ con hay chỉ làm màu khoe giàu có?
- Lâm Tâm Như lộ khoảnh khắc chung khung hình với tình cũ của chồng, phản ứng cả 2 ra sao?
- Từng bị chê trách vì nuôi con xa hoa quá mức nhưng có lần Lâm Tâm Như đăng 1 bức ảnh mà được khen hết lời về cách dạy con
Nhắc đến Lâm Tâm Như, khán giả luôn nhớ đến hình ảnh một diễn viên xinh đẹp, dịu dàng trong 2 bộ phim đình đám là Tân dòng sông ly biệt và Hoàn Châu cách cách...
Đã hơn 20 năm trôi qua, giờ đây nữ diễn viên đã ở độ tuổi U50, cô vẫn được khán giả yêu mến và ngưỡng mộ vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đồng thời nhan sắc xinh đẹp, làn da mịn màng, săn chắc như độ tuổi đôi mươi...
Nhan sắc của Lâm Tâm Như thời còn đóng Hoàn Châu cách cách và bây giờ.
Lâm Tâm Như cho biết, bản thân cô thường cố để tránh xa thực phẩm có chứa nhiều chất béo và dầu mỡ. Các bữa ăn của cô chủ yếu bao gồm carbohydrate, protein, và rau xanh. Cô có nguyên tắc dùng bữa tối trước 19 giờ với khẩu phần gồm hai phần thịt và một phần rau.
Ngoài ra, Lâm Tâm Như tiết lộ cô thường tiêu thụ khoảng 3 lít nước mỗi ngày để duy trì độ ẩm cho da. Đáng chú ý, nữ diễn viên cho biết cô thường xuyên thưởng thức các loại trà thảo mộc, nguyên liệu bao gồm đậu đen và đậu đỏ.
Trà thảo mộc là những loại trà có chứa nguồn thảo dược phong phú, bổ dưỡng. Chúng thường chứa đầy chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ làm đẹp da, cải thiện chất lượng giấc ngủ, và có thể giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi. Cũng nhờ những loại thức uống này mà Lâm Tâm Như có thể duy trì được vẻ ngoài trẻ trung, rạng rỡ.
2 loại hạt "quốc dân" của người Việt mà Lâm Tâm Như thường dùng để nấu nước uống
1. Đậu đen: Đẹp da, chống bạc tóc
Trong Đông y, hạt đậu đen không có độc tính, vị ngọt, tính mát. Có tác dụng trừ phong nhiệt, giải độc, hạ khí, lợi niệu… Không chỉ là thực phẩm dùng hàng ngày mà trong Đông y, đậu đen còn được sử dụng như 1 vị thuốc trị đau bụng, chữa phong thấp, tê thấp, chân tay co rút, chữa liệt dương, mắt mờ, đái tháo đường, chống bạc tóc…
Theo nghiên cứu của y học hiện đại, đậu đen giàu các chất như anthocyanin, isoflavone, vitamin E, magie và kali...
Trong sách Nam dược thần hiệu của danh y Tuệ Tĩnh đã chỉ ra một số bài thuốc trị bệnh bằng đậu đen, rất đơn giản và mọi người có thể tự áp dụng tại nhà.
Theo nghiên cứu của y học hiện đại, đậu đen giàu các chất như anthocyanin, isoflavone, vitamin E, magie và kali... có tác dụng cải thiện làn da, cải thiện tình trạng thiếu máu, hạ huyết áp, giảm cholesterol, bảo vệ trái tim, điều hòa kinh nguyệt...
Lưu ý rằng những người mệt mỏi, tứ chi lạnh, đi ngoài phân lỏng hay tiêu chảy thì không nên dùng đậu đen.
2. Đậu đỏ: Chống tia cực tím, ngăn chặn gốc tự do
Trong Đông y, đậu đỏ tính bình, vị ngọt, chua. Có công dụng lợi thủy tiêu thũng, giải độc tiêu mủ...
Theo y học hiện đại, đậu đỏ có chứa protid, lipid, glucid, chất xơ, vitamin A1, B1, B2, calcium, phosphor, sắt... Có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, hạ cholesterol, lợi tiểu và chống ung thư. Khi dùng đậu đỏ, hàm lượng chất xơ nhiều trong nó sẽ giúp tạo cảm giác no. Từ đó giảm việc cung cấp năng lượng.
Đậu đỏ đem lại tác dụng chống tia UV cho làn da.
Đặc biệt, đậu đỏ là loại hạt có chứa nhiều vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn gốc tự do, đồng thời bảo vệ làn da khỏi tia UV. Ngoài ra, loại đậu này còn giúp bổ sung các vitamin nhóm B và vitamin E để tăng cường miễn dịch.
Đậu đỏ có thể được sử dụng để đun nước uống, nấu chè, nấu canh... món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, loại đậu này không phù hợp đối với những người hay bị lạnh tay chân, tê tay chân, tiêu hóa kém, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, ăn kém ngon, hay bị ho khi trời lạnh…
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe38 phút trướcMột thanh niên 23 tuổi đã bỏ qua ba dấu hiệu cảnh báo, cuối cùng suy sụp khi được chẩn đoán có khối u não.
-
Sức khỏe46 phút trướcGần 2 tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, hiện sức khỏe của nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não vẫn chưa hồi phục.
-
Sức khỏe59 phút trướcBác sĩ Trần Quang Trung, khoa Ngoại thần kinh cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết về tình hình sức khoẻ của bác sĩ Hoàng Minh Lý hiện nay.
-
Sức khỏe5 giờ trướcSúp lơ hay hoa lơ chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K và choline, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, giúp chặn đứng tế bào ung thư.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTủ quần áo là nơi chúng ta thường xuyên mở ra, đóng vào để lấy và cất trữ đồ. Tuy nhiên, nó cũng có thể ẩn chứa mầm bệnh hại phổi...
-
Sức khỏe7 giờ trướcĐôi lúc trên đồ ăn sẽ xuất hiện một số "hạt gạo" nhỏ, chúng thực chất là gì?
-
Sức khỏe10 giờ trướcBệnh nhi T.B.L.13 tuổi, trú tại xã Mỹ Bằng – Yên Sơn bị suy tuyến thượng thận do dùng thuốc chứa corticoid liều cao liên tục trong 6 tháng.
-
Sức khỏe10 giờ trướcChị gái chở bệnh nhi đang lưu thông trên đường, xe khác lấn làn đột ngột khiến em ngã và bị xe chở xi măng cán qua 2 chân.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhững vật dụng tưởng chừng bình thường nhưng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcThanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở làm làm tóc "lấn sân" qua dịch vụ nam khoa với quảng cáo "Cậu bé Nga - VIP".
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.