- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ sau tuổi 25 càng nên tránh uống cà phê với thứ này vì hại sức khỏe lại già nhanh
Phụ nữ sau tuổi 25 uống cà phê cho thêm thứ này có thể dẫn đến những vấn đề rất đáng quan ngại.
Uống cà phê với đường có thể gây hại sức khỏe, già nhanh sau tuổi 25
Cà phê là thức uống phổ biến trên khắp hành tinh. Nó đem lại nhiều công dụng sức khỏe nếu sử dụng ở mức độ vừa phải. Mỗi sáng, uống một tách cà phê đủ làm bạn tỉnh táo, giữ tinh thần minh mẫn suốt cả ngày dài. Tuy nhiên, phụ nữ sau tuổi 25 uống cà phê có thêm đường thì có một số vấn đề đáng quan ngại.
Phụ nữ sau tuổi 25 uống cà phê với đường rất hại sức khỏe, lại già nhanh. (Ảnh minh họa)
Theo Boldsky, khi bước vào độ tuổi 25 trở đi, quá trình trao đổi chất của bạn có thể chậm lại một chút. Vì vậy, nếu bạn uống cà phê có thêm đường sẽ khiến lượng calo bổ sung bắt đầu tăng lên.
Không những thế, đường bổ sung vào những ly cà phê thơm ngon là kẻ thù của làn da trắng mịn, không tì vết. Theo thời gian, thói quen bổ sung đường có thể dẫn đến sâu răng. Caffeine cũng có thể không phải là người bạn tốt nhất cho làn da của bạn vào thời điểm này vì có thể gây nổi mụn, khô da...
Theo DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội), từ sau tuổi 25, mỗi năm phụ nữ sẽ bị giảm 1% collagen dưới da. Collagen sụt giảm càng nhanh, tuổi già càng đến sớm trên gương mặt, cơ thể bạn. Do đó, ăn gì để da kích thích tăng sinh collagen cũng như cắt bỏ hay giảm món gì hạn chế sự lão hóa, đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhất là với chị em phụ nữ luôn muốn mình trẻ đẹp, chậm lão hóa hay lão hóa một cách lành mạnh.
Đáng nói, đường là thủ phạm khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Khi nói đến lão hóa, đường có tác dụng rõ rệt đối với da thông qua một quá trình gọi là glycation.
Glycation là một quá trình, trong đó các phân tử đường liên kết với protein, lipid hoặc axit nucleic. Kết quả là tạo ra những sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation tiên tiến, có thể gây hại cho các sợi collagen và đàn hồi trong da. Glycation cản trở sửa chữa collagen - một quá trình quan trọng để duy trì các sợi collagen đàn hồi. Điều này đẩy mạnh lão hóa da.
Ngoài ra, glycation có thể làm tăng sự hình thành các gốc tự do gây tổn hại cho da. Đối với những người có chế độ ăn nhiều đường, điều này có thể thúc đẩy nếp nhăn và chảy xệ da.
Như vậy, ngoài tốc độ lão hóa nhanh hơn do yếu tố tuổi tác, phụ nữ sau tuổi 25 vô tư dùng đường bổ sung khi uống cà phê sẽ khiến tình trạng lão hóa nhanh hơn nữa.
Uống cà phê nên cho thêm gì để chống lão hóa?
Uống cà phê đừng cho thêm đường mà nên bổ sung một trong 2 thứ dưới đây để chống viêm, chống lão hóa.
1. Mật ong
Sự thật là uống cà phê không đường có thể hơi đắng, không hề dễ chịu với nhiều người. Nếu bạn lo lắng về việc cắt giảm lượng đường, hãy thử giảm dần. Hãy đổi một ít đường đó bằng những lựa chọn thay thế lành mạnh hơn như mật ong.
Nghiên cứu cho thấy, mật ong chứa 60-70% là glucose, ngoài ra còn có sacharose, muối vô cơ, axit hữu cơ, men tiêu hóa, chất béo… Mật ong vị ngọt, tính bình, vào 5 kinh: tâm, tì, phế, vị, đại tràng. Đây được coi là thuốc bổ với hương vị ngọt ngào, rất tốt cho người hảo ngọt muốn cắt giảm đường.
2. Quế
Trong Đông y, quế có vị ngọt, tính nóng, cay, hơi có độc, tác dụng vào 3 kinh gan, thận, lá lách giúp bổ mệnh môn, trữ lạnh, thông huyết mạch. Bổ sung quế vào cà phê không chỉ là cách tăng hương vị, giúp bạn cắt giảm đường thành công mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe.
Nhất là khi trời chuyển lạnh, bổ sung quế vào ly cà phê mỗi sáng giúp chữa chân tay lạnh buốt, lạnh lưng, đau đầu gối, mạch nhỏ, đau bụng, nôn mửa, kinh bể, tiểu tiện khó khăn. Nó cũng có tính kháng viêm mạnh, tăng cường trao đổi chất nên giúp chị em đốt mỡ thừa, đồng thời giảm cân, làm đẹp da.
Thay vì uống cà phê với đường, phụ nữ sau tuổi 25 từ giờ trở đi hãy uống với quế hoặc mật ong. Đây là những sự thay thế đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, đồng thời hữu ích trong công cuộc phòng chống lão hóa, giúp chị em duy trì làn da căng bóng, không dấu hiệu tuổi tác.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe3 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
Sức khỏe12 giờ trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhông chỉ tạo bóng mát, trong y học cổ truyền, thân, lá, hoa của cây bằng lăng còn được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?
-
Sức khỏe19 giờ trướcĐược làm từ đậu nành, đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcHầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDiễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, tiếc thương. Nhiều người thắc mắc, căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người trưởng thành.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại hạt này của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.