- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
30 giây có ngay thứ nước chấm thần thánh, chấm món nào cũng hợp miệng
Nếu việc pha nước chấm không phải là sở trường của bạn, hãy ghi nhớ công thức cực kì đơn giản dưới đây.
Nếu việc pha nước chấm không phải là sở trường của bạn, hãy ghi nhớ công thức cực kì đơn giản dưới đây.
Nước chấm có thể gọi là linh hồn của một món ăn, nhưng đâu phải ai cũng biết cách pha làm sao cho ngon. Dù là biết tỉ lệ công thức đàng hoàng đó, nhưng nước mắm thì cũng có chai mặn chai nhạt, đong đếm muỗng đường muỗng giấm cũng có lúc nhiều lúc ít. Bởi mới nói, pha nước chấm là cả một nghệ thuật là không sai tí nào cả.
Với kinh nghiệm
của một bà nội trợ không đảm đang là mấy, cộng thêm vô số kinh nghiệm
thất bại trong việc pha nước chấm, tôi xin mạn phép gợi ý cho các chị em
“đồng cảnh ngộ” một loại nước chấm lạ mà quen chỉ với 3 nguyên liệu:
muối tiêu, đường và quả tắc.
Ảnh: Internet
Vâng, tự tôi gọi nó là phiên bản nâng cấp hơn một chút của món muối tiêu chanh bình thường mình vẫn ăn. Thêm một chút đường, và vị thơm thơm của quả tắc mà làm cho món nước chấm này trở nên hoàn toàn khác biệt. Tôi thường pha bằng 2 muỗng cà phê muối tiêu, 1-2 muỗng cà phê đường và một quả tắc. Điều quan trọng ở đây là bạn không cần phải nhớ một tỉ lệ khó khăn nào cả, mà cơ hội thành công gần như là tuyệt đối luôn! Ngoài ra, có thể thay muối tiêu bằng gia vị nêm hoặc thay tắc bằng chanh nếu bạn muốn và xắt vào vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay.
Món nước chấm này các bạn dùng cùng rất nhiều món ăn như hột vịt lộn, gà luộc, các món cua ghẹ hay hải sản luộc hấp… cực kì là “bắt” nhé! Đặc biệt ngon nhất là dùng để chấm các món thịt nướng từ bò, heo, gà đến các loại rau củ… Chúc các bạn thành công!
-
Vào bếp2 giờ trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp21 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp3 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp3 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.