- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món từ thịt vừa trôi cơm lại rẻ tiền, tiết kiệm được cả "đống tiền" mùa dịch bệnh
Thịt lợn đang có giá cao trong những ngày có dịch bệnh COVID-19 này, vì thế chị em hãy chế biến những món đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, trôi cơm dưới đây nhé.
THỊT BĂM RANG RIỀNG
Nguyên liệu:
- 300gr thịt nạc vai băm
- 100-150gr riềng tươi xay, 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.
Cách làm:
Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.
Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).
Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.
Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.
Chỉ với một chút sáng tạo là bạn đã có món thịt băm rang riềng đậm đà, ngon cơm rồi!
THỊT BĂM RANG CHUA CAY MẶN NGỌT
Chuẩn bị:
- 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)
- 2 củ hành - 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng
Cách làm:
Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.
Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.
Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn. Thịt băm rang chua cay mặn ngọt ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.
TÓP MỠ RIM MẮM
Chuẩn bị:
- 1kg mỡ phần
- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.
Cách làm:
Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra. Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.
Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt. Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.
THỊT, TÔM NÕN RIM MẮM
Nguyên liệu:
Thịt rim mắm sa tế thơm ngon, bóng bẩy và có màu vàng đẹp trông rất hấp dẫn.
Cho thịt rim mắm sa tế ra bát hoặc nồi giữ được nhiệt, thưởng thức cùng cơm hoặc chấm cơm cháy, xôi hay rau luộc đều rất ngon.
Cách làm:
Tôm rửa sạch rau đó ngâm với nước nóng khoảng 15-20 phút cho mềm. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa.
Sau đó, đun 1 nồi nước sôi già và chần thịt qua (thịt sẽ thơm ngon, sạch hơn sau khi chế biến).
Đổ thịt ra rổ cho ráo nước. Rửa hành, ớt sơ chế sạch sau đó thái nhỏ củ hành và thái khúc hành lá.
Tiếp sau, cho tôm vào rang cùng, pha mắm tép cùng chút giấm, đường như thành phần đã chuẩn bị. Cho mắm tép vào chảo thịt và tôm sau khi đã rang cháy cạnh. Đun đến khi mắm tép keo lại thì nêm ớt và hành.
Cho thịt, tôm nõn rim mắm tép ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.
THỊT BĂM XÀO NẤM
Nguyên liệu:
- Thịt băm: 300gr - Nấm hương: 10 cái- Mộc nhĩ: 4 cái - Hành khô: 1 củ - Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
Thịt nạc rửa sạch băm nhỏ. Ướp thịt băm với 1 thìa bột nêm, 1 ít hành khô băm nhỏ.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.
Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn cùng chút hành khô băm nhỏ sau đó cho thịt băm vào xào.
Khi thịt băm xào săn cho tiếp phần nấm hương, mộc nhĩ vào xào đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng thêm 1 thìa mì chính (tùy ý), 1 thìa hạt tiêu cùng ít hành hoa thái nhỏ rồi cho thịt băm xào nấm ra bát dùng với cơm nóng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.