- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các món ăn giúp bạn tận dụng trái cây thừa ngày Tết
Có vô số cách sáng tạo để bạn tái sử dụng trái cây quá chín, đảm bảo không lãng phí.
Làm nước sốt
Nếu bạn đang có quá nhiều trái cây tích trữ trong Tết, bạn có thể dễ dàng biến chúng thành một loại nước sốt thông thường để phết lên bánh mì nướng, rưới lên bánh kếp hoặc một lát bánh ngọt.
Điều tuyệt vời khi làm nước sốt trái cây là bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo mức độ ngọt mà mình thích.
Lấy trái cây còn sót lại, cho vào nồi đun trên lửa nhỏ với đường cho vừa ăn. Hãy nhớ rằng nó sẽ dày lên khi nguội. Trộn nó thành một loại nước sốt sánh mịn hoặc giữ nguyên dạng sệt để tạo thành một hỗn hợp có kết cấu.
Pha sinh tố
Làm sinh tố buổi sáng là một cách tuyệt vời để đảm bảo không có trái cây nào bị lãng phí và là một món ăn bổ dưỡng vào giữa buổi chiều, sau khi tập luyện.
Từ những quả mọng còn sót lại trong hộp cho đến nửa quả chuối nằm trong tủ lạnh, bạn có thể tạo ra vô số món sinh tố ngon miệng từ trái cây chưa sử dụng.
Hãy thử món sinh tố gồm bơ, nước cốt dừa, trái cây theo mùa và sữa chua để có một trải nghiệm sáng tạo và hấp dẫn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số món trong tủ đựng thức ăn như các loại hạt, yến mạch để tăng dinh dưỡng cho món đồ uống này.
Làm giấm trộn salad
Trái cây là sự kết hợp hoàn hảo khi nói đến nước xốt salad. Với bất kỳ loại trái cây nào bạn chọn, chúng đều có thể kết hợp tốt với salad.
Hãy thử những công thức làm giấm xoài và giấm cam để bắt đầu thử nghiệm các loại hương vị yêu thích của bạn.
Làm mứt
Biến trái cây còn sót lại thành mứt là một cách thông minh giúp bạn hạn chế lãng phí và tạo ra những món ăn đa dạng.
Chỉ với trái cây và đường từ tủ đựng thức ăn của mình, bạn có thể pha chế tất cả các loại mứt kết hợp hoàn hảo với pho mát, bánh mì nướng và các món gà trong ngày lễ hoặc tạo thêm lớp ngon lành trong bánh ngọt.
Tặng lọ mứt cho một người bạn và ngắm nhìn niềm vui của họ khi đón nhận món quà thủ công chu đáo này cũng rất thú vị.
Nếu chế biến món trộn, bạn hãy nhớ lọc vỏ, xơ, chỉ giữ lại phần thịt trái cây mịn màng để giúp nâng cấp các món ăn sáng và món tráng miệng.
Hãy bảo quản những tác phẩm sáng tạo này trong tủ lạnh và tận hưởng chúng một cách vui vẻ.
Nếu bạn là người yêu thích những món ăn nhẹ làm từ trái cây mang tính biểu tượng từ những năm 80 và 90, bạn hẳn sẽ thích những miếng mứt dẻo quẹo.
Trộn các loại trái cây bạn chọn với một ít đường và nước cốt chanh rồi để hỗn hợp khô trong lò ở nhiệt độ thấp trong vài giờ.
Đợi cho đến khi chúng nguội và dẻo, sau đó cuộn các dải trái cây tự chế lại để có một món ăn nhẹ thơm ngon mà cả trẻ em và người lớn đều yêu thích.
Trà hoa quả
Ngâm trái cây còn sót lại trong nước nóng hoặc lạnh có thể tạo thành một thức uống ấm áp hoặc đồ giải khát.
Đồ uống không cồn này rất lý tưởng để giải trí và mang lại hương vị thơm ngon cho nước lọc thông thường.
Trà đào và gừng là công thức hoàn hảo để thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Đặc biệt, các loại quả mọng luôn mang đến cảm giác sảng khoái khi được hô biến thành trà.
Nếu bạn không muốn lãng phí trái cây trong Tết, hãy thử những ý tưởng khác nhau và giúp chúng hồi sinh.
Đồ ăn nhẹ
Bạn có thể biến trái cây dư thừa thành món ăn nhẹ hấp dẫn dành cho trẻ em. Đó là một cách sáng tạo và độc đáo để tái sử dụng trái cây đồng thời cung cấp một lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho các món tráng miệng mua ở cửa hàng.
Thậm chí, món ăn nhẹ dai và khô này được còn có thể dùng làm món tráng miệng yêu thích.
Hơn nữa, sản phẩm có thời hạn sử dụng tuyệt vời, đảm bảo bạn có một bữa ăn nhẹ ngon miệng bất cứ khi nào bạn cần.
Theo GĐ&XH
-
Vào bếp12 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.