- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ biến tấu món ngon từ cải xoong giúp tăng cường miễn dịch, cả nhà không lo ốm trong mùa đông
Cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C....
Cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều canxi hơn một ly sữa.
Trong gia đình nhà cải, cải xoong được chấm điểm cao nhất trên ANDI (chỉ số mật độ dinh dưỡng tổng hợp) và danh sách mật độ dinh dưỡng của CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh). 100g cải xoong chứa 11kcal năng lượng, trong đó có 0,1g chất béo, 160mcg vitamin A, thiamine (0,09 miligam), riboflavin (0,12 miligam), axit pantothenic (0,31 miligam), vitamin B6 (0,125 miligam), sắt (0,2 miligam). 100g cải xoong chứa khoảng 1,29 g carbohydrate, 2,3 g protein, 95 g nước, 120 miligam canxi, 21 miligam magiê, 60 miligam photpho, 330 miligam kali, 41 miligam natri, 43 miligam vitamin C…
Cải xoong có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: chữa nhiễm trùng, ngăn chặn ho và cảm lạnh, cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe xương....Mẹ hãy chế biến những món ngon từ cải xoong cho cả nhà cùng thưởng thức nhé
Cải xoong xào tỏi
Nguyên liệu:
- Cải xoong: 1 bó
- Tỏi khô băm nhỏ: 2 thìa
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Muối
Hướng dẫn làm món cải xoong xào tỏi
Bước 1: Trước tiên, cải xoong mua về bạn hãy nhặt sạch cuống, loại bỏ lá già. Sau đó ngâm nước, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho rau vào xào to lửa, nêm một ít hạt nêm và muối sao cho vừa miệng. Bạn xào đến khi nào rau có mùa xanh trong là rau đã chín tới, cho ra đĩa và thưởng thức. Cách làm cải xoong xào tỏi thật đơn giản phải không nào.
Cải xoong trộn kiểu Hàn
Bạn đã bao giờ được thưởng thức món cải xoong trộn kiểu Hàn chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy vào bếp tự trổ tài món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé. Trước tiên thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu.
Nguyên liệu:
- Cải xoong: 1 bó
- Muối
- Hạt tiêu
- Đường
- Dầu mè thơm
Hướng dẫn làm cải xoong trộn kiểu Hàn
Bước 1: Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá già rồi rửa sạch. Bạn cho cải xoong ra rổ và để ráo nước.
Bước 2: Bạn bắc một nồi nước lên bếp cùng một chút muối rồi đun sôi. Sau đó cho cải vào luộc chín tới rồi đổ cải xoong ra rổ xả qua nước lạnh rồi vắt thật ráo nước.
Bước 3: Cho cải xoong đã vắt ráo vào tô trộn rồi thêm gia vị bao gồm: muối, hạt tiêu, đường và dầu mè thơm. Bạn đeo găng tay nilon rồi trộn cho thật đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cải xoong nấu canh thịt nạc
Nguyêu liệu:
– Cải xoong 1 mớ 400g
– Nước mắm 1 thìa
– Thịt lợn nạc 200g
– Xương ống 500g
– Gia vị vừa đủ
Cách làm:
– Rau cải xoong nhặt rửa sạch cắt khúc vừa ăn, để ráo.– Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó băm nhỏ, ướp nước mắm, muối để khoảng 15 phút cho ngấm đều, sau đó viên lại thành từng viên tròn vừa ăn.
– Xương ống rửa sạch chặt khúc cho vào nồi nước đun sôi kỹ cùng với hành (bóc vỏ thái lát), gừng (cao rửa sạch, giã dập)– Gạn lọc lấy nước dùng trong. Bắc nồi nước dùng, cho thịt viên vào đun sôi nhỏ lửa để thịt chín mềm, hớt bỏ bọt, nêm mắm muối vừa ăn. Thả rau cải xoong vào đun lửa to cho sôi trở lại.
– Bắc xuống ăn nóng cùng với cơm.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp8 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.