- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này
Thưởng thức mứt dừa vị trà xanh thơm ngon, không khô cứng, lại có độ ngọt vừa phải cùng chén trà xanh ngày Tết thì còn gì bằng.
Thưởng thức mứt dừa vị trà xanh thơm ngon, không khô cứng, lại có độ ngọt vừa phải cùng chén trà xanh ngày Tết thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300g dừa tươi. Lưu ý: Chỉ nên mua quả dừa bánh tẻ thì lúc nào sẽ rất dễ. Còn nếu quả dừa già quá khó nạo, mứt dừa khô và cứng không ngon bằng.
- 1 thìa bột trà xanh
- 150g đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA VỊ TRÀ XANH
Bước 1: Mua quả dừa bổ đôi theo chiều ngang và nạo cho dừa thành sợi.
Lúc nạo dừa, chị em lưu ý, muốn sợi dừa dày thì dùng kéo hoặc vật cứng, nong cho cái lưỡi của cái nạo dừa rộng ra 1 chút là được. Khi nạo, có thể dùng một khăn giấy lót vào miếng dừa để cầm tay cho khỏi trơn, sau đó nạo là được. Nên dùng lực tay mạnh một chút để sợi dừa được dày.
Bước 2: Luộc sơ dừa sau đó rửa sạch để loại bỏ bớt tinh dầu cho đến khi sợi dừa không còn dính nhờn nữa là được.
Muốn tiết kiệm thời gian, không cần rửa, xả dừa nhiều lần. Chỉ cần luộc sơ rồi xả nước 1 lần là hết dầu.
Bước 3: Ướp dừa với đường theo tỉ lệ 0:5 cho đến khi đường tan hết, sợi dừa chuyển sang màu hơn trong thì tiến hành sên.
- Lưu ý, sên lửa nhỏ ngay từ lúc đầu. Trong quá trình sên, thỉnh thoảng đảo qua đảo lại cho dừa ngấm đều đường.
- Khi nước đường sệt lại, thì đảo liên tục và đều tay để dừa không bị cháy. Đường gần cạn thì cho 1 thìa bột trà xanh vào đảo đều.
- Tiếp tục sên, đảo cho đến khi đường kết tinh lại. Tuy nhiên, khi đến giai đoạn kết tinh này, có thể đeo gang tay để đảo dừa mà không dùng đũa thì các hạt đường còn thừa sẽ rơi hết ra ngoài. Sợi mứt dừa sên xong sẽ rất mềm. Rũ mứt dừa cho tơi rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa vị trà xanh!
Theo Khám phá-
Vào bếp6 giờ trướcGà chiên nước mắm là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt. Vị mặn ngọt đậm đà quyện cùng da gà giòn rụm, thịt mềm thơm khiến ai cũng say mê.
-
Vào bếp23 giờ trướcNước gạo rang là loại thức uống được nhiều người yêu thích vì ngon mát, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhưng không hề tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác bộ phận của cây sen như củ, hạt, nhụy có thể dùng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chè hạt sen, củ sen hầm xương, xôi hạt sen, gỏi ngó sen...
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcNước gạo rang là loại thức uống được nhiều người yêu thích vì ngon mát, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhưng không hề tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu nhồi thịt là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, béo ngậy của thịt băm quyện cùng vị thanh mát của đậu phụ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùng 5/5 hàng năm, người Việt thường chuẩn bị mâm cúng tết Đoan ngọ dâng lên thần linh, tổ tiên. Tùy theo vùng miền, lễ vật cúng Tết diệt sâu bọ có vài chi tiết khác nhau.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón đùi ếch rang muối là một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm rượu (rượu nếp cái) là món ăn không thể thiếu trong ngày 5/5 Âm lịch ở nhiều địa phương, bạn đã biết cách ủ cơm rượu ngon đón Tết Đoan ngọ?
-
Vào bếp3 ngày trướcMực xào cần tây là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt bởi sự thơm ngon, thanh đạm và dễ chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcBật mí bí quyết nấu món bò sốt vang mềm ngon ngay tại nhà, giúp bạn tự tin trổ tài nấu nướng và mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon miệng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐùi gà chiên bơ tỏi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình hay những buổi tụ tập bạn bè.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm nem hải sản giòn ngon, hấp dẫn trong công thức dưới đây nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc, phổ biến ở Việt Nam, loại rau này được sử dụng trong nhiều mon ăn ngon, hấp dẫn.