- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt luộc không cần nước là thế nào? Làm thế này sẽ giúp nâng tầm món ăn, thịt mềm, ngon ngọt hơn hẳn
Món thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
Việc luộc thịt không cần nước không chỉ là một phương pháp nấu ăn hữu ích mà còn giúp miếng thịt giữ trọn vẹn hương vị và các chất dinh dưỡng. Đầu tiên, cần chọn lựa phần thịt tươi ngon, với những miếng thịt có màu sắc tươi tắn, không có mùi lạ và đảm bảo độ đàn hồi tốt.
Tiếp theo, đem thịt đi rửa và ngâm trong nước muối tầm 15 phút để miếng thịt được sạch và hết mùi hôi.
Cách thứ nhất: Luộc thịt bằng nồi, không cần nước
Việc ướp thịt là bước rất quan trọng. Một số người ưa chuộng sử dụng hỗn hợp muối và tiêu để giữ được sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo miếng thịt có được hương vị ngon ngọt tự nhiên. Bạn cũng có thể xoa hỗn hợp đường, hạt nêm và bột canh lên miếng thịt để giúp nó có được vị đậm đà, ngon ngọt rồi để yên trong khoảng 15-20 phút để gia vị ngấm đều.
Sau đó, bạn hãy cho táo, hành tây, củ hành tím và hành lá xuống bên dưới nồi, sau đó xếp thịt lên trên, đun nhỏ lửa từ 20 đến 25 phút. Thành quả cuối cùng là một miếng thịt thơm ngon, mềm mại và ngọt ngào, với hương vị hấp dẫn không lẫn vào đâu được.
Luộc thịt bằng lò vi sóng, không cần nước
Phương pháp luộc thịt trong lò vi sóng không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giữ được vẻ ngon ngọt tự nhiên của thịt. Đối với bước ướp thịt, người nấu có thể sáng tạo thêm bằng việc thêm các loại gia vị như tỏi băm, nước tương hay mật ong để tạo nên hương vị đặc trưng theo sở thích cá nhân. Ướp thịt với các loại gia vị này trong khoảng 30 phút để thịt thấm đậm đà. Sau đó, đặt thịt vào tô thủy tinh có nắp đậy dành cho lò vi sóng.
Thiết lập lò vi sóng ở công suất cao và thời gian phù hợp, thường là 7-10 phút tùy thuộc vào loại và khối lượng của miếng thịt. Hãy kiểm tra thịt sau khi quá trình nấu kết thúc để đảm bảo thịt đã chín tới. Để thịt nguội trong vài phút trước khi mở nắp tô, giúp giảm nguy cơ bỏng và cũng để hương vị thịt được đậm đà hơn. Việc luộc thịt bằng lò vi sóng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn là phương pháp lý tưởng cho những ai thích sự nhanh chóng và tiện lợi trong việc chuẩn bị bữa ăn.
Cuối cùng, khi thịt đã chín, bạn hãy dùng dao sắc thái thịt miếng mỏng vừa ăn. Khi ăn, chấm cùng nước mắm tỏi đã chuẩn bị. Nếu bạn muốn dùng nước mắm chua ngọt, bạn có thể pha theo công thức nước mắm chua ngọt yêu thích.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp19 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp22 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.