- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt "siêu năng lượng", ăn một miếng thân thể ấm áp, tinh thần phấn chấn, hầm cà rốt thơm ngon
Đây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
Loại cá dài dằng dặc, nhiều thịt, ít xương, "thần dược" bổ cho mắt, tốt cho não, hầm, rán đều ngon
Sau khi làm việc vất vả, cơ thể mệt mỏi, bạn có nên ăn loại thịt này để bổ sung năng lượng ngay lập tức: Thịt cừu.
Loại thịt này có hàm lượng protein cực cao, giúp cải thiện tốt cơ bắp, nâng cao sức chịu đựng và dẻo dai cho cơ thể.
Do đó, loại thịt này rất phù hợp dành cho những vận động viên thể thao, những người ưa thích tập gym, hoạt động thể thao với cường độ cao,...
Ngoài ra, trong thịt cừu có chứa rất nhiều các loại vitamin như: B2, B1, B3, B6, B12 và các loại khoáng chất tốt cho sức khoẻ như sắt, kali, kẽm,...
Trong loại thịt này có chứa hàm lượng axit linoleic liên hợp cao nhất cho nên chính loại axit này sẽ giúp giảm khối lượng chất béo có hại tới cơ thể và từ đó giúp cơ thể của chúng ta tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả.
Theo đông y, thịt dê dưỡng thể yếu, trừ hàn, ấm khí huyết, dưỡng thận khí, bồi bổ cơ thể suy nhược, kích thích ăn ngon, tăng cường sinh lực; dưỡng mẹ, nhuận huyết, chữa khí hư, bổ dương, bổ sung tinh huyết.
Trong loại thịt này có chứa hàm lượng axit linoleic liên hợp cao nhất cho nên chính loại axit này sẽ giúp giảm khối lượng chất béo có hại tới cơ thể
Do đó, nếu bạn mệt mỏi, ăn loại thịt này sẽ giúp bạn toàn thân ấm áp, tinh thần lập tức phấn chấn.
Thịt cừu không bán phổ biến ở chợ nhưng bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều cửa hàng trên mạng xã hội, trong đó, giá sườn cừu dao động từ 600.000 đồng- dưới 1 triệu đồng/kg. Các bộ phận khác có giá từ 300-700.000 đồng/kg.
Món ăn gợi ý: Sườn cừu hầm cà rốt
Nguyên liệu: Sườn cừu, một củ cà rốt, hoa hồi, quế, hành lá và gừng, đường trắng, nước tương nhạt (nước mắm), nước tương đen, tiêu trắng, muối, dầu ăn.
Cách làm:
- Sườn cừu chặt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào nước 1 lúc để sạch huyết, giảm mùi tanh.
- Rửa sạch sườn cừu, cho một lượng rượu nấu ăn thích hợp vào nồi nước lạnh rồi bắt đầu chần, loại bỏ hết bọt nổi lên. Đun sôi khoảng 3 phút thì vớt sườn cừu ra, rửa sạch bằng nước ấm rồi để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khối vuông. Hành lá cắt khúc, gừng cắt lát mỏng. Chuẩn bị 1 ít hoa hồi và quế.
- Bắc nồi lên bếp, đun khô rồi cho 1 ít dầu lạnh vào, cho 1 thêm 1 thìa đường trắng và xào từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và chuyển sang màu đỏ hạt dẻ và nổi nhiều bọt thì thêm sườn cừu vào và đảo đều.
- Cho hồi, quế, hành lá, gừng vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho nước sôi ngập thịt cừu, thêm chút nước tương nhạt, nước tương đen và hạt tiêu để nêm gia vị và tạo màu.
- Cho cà rốt vào nồi và đậy nắp và đun trên lửa vừa và nhỏ trong 40 phút.
- Khi vừa đủ thời gian, thêm muối vừa ăn vào và đảo đều, tiếp tục đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Cuối cùng vặn lửa to để nước súp đặc lại là có thể dùng được.
Thịt cừu mềm, thơm, không có mùi tanh, được ninh nhừ, béo ngậy mà không ngán, ăn với cơm rất ngon.
Lưu ý khi chế biến loại thịt này:
- Thịt cừu có mùi hôi nên phải ngâm và chần trước khi nấu, loại bỏ phần lớn máu sẽ giúp giảm bớt mùi hôi.
- Khi chiên đường màu cần chú ý, chiên từ từ với lửa nhỏ, chiên quá lửa sẽ bị đắng, chiên không đủ độ sẽ ngọt quá và màu sắc không được ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.