- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
'Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?': Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.
Thịt kho tàu cũng là một trong những món mà hầu như mỗi nhà đều làm hàng tuần - nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ.
Thịt kho tàu là món ăn hầu như ai cũng làm được nhưng vị ngon thì không phải ai cũng biết cách làm đúng chuẩn.
Nhiều khi món thịt kho tàu nấu xong có vị béo quá, hoặc là có vị đăng đắng. Vậy thế nào để làm món thịt kho tàu chuẩn ngon và không bị vị đắng lấn át?!
Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.
Nhắc đến thịt kho tàu thì chắc hẳn ai cũng đã rất quen thuộc. Thực ra thịt kho tàu luôn là món ăn được ưa chuộng bởi có hương vị đặc biệt thơm ngon, ngoài ra cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, ăn cùng cơm nóng thì tuyệt vời vô cùng.
Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người khi nói đến thịt kho tàu đều biết nguyên liệu để làm món ăn này thường dùng thịt ba chỉ.
Đây là loại thịt có xen kẽ mỡ và nạc nên có mùi vị rất ngon. Tuy nhiên nếu không thích thịt béo quá bạn hãy lựa chọn miếng thịt ba chỉ dưới (phần có nhiều nạc hơn).
Sau khi sơ chế thịt lợn trước, chúng ta cắt thịt lợn thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo đun nước sôi rồi thả thịt lợn vào nồi chần cho đến khi nước sôi lại thì vớt ra.
Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào nồi rồi đảo thịt ở mức lửa nhỏ một lúc cho ra bớt mỡ. Làm như vậy miếng thịt ba chỉ sẽ không bị quá béo, thành phẩm cũng thơm ngon hơn rất nhiều.
Sau khi thịt đã tiết bớt mỡ, chúng ta lấy thịt ra khỏi nồi. Gạn bỏ lượng mỡ tiết ra và chỉ để lại một ít trong nồi. Sau đó bạn cho đường phèn vào nồi, xào cho đến khi đường chuyển màu cánh gián. Bạn lưu ý, khi làm món thịt kho tàu, việc dùng đường phèn sẽ khiến màu sắc của món ăn đẹp mắt hơn, mùi vị của món ăn cũng rất thơm ngon.
Nếu bạn cho đường trắng vào thì một khi lửa không được kiểm soát tốt, sẽ rất dễ cháy và có mùi vị đắng khó chịu.
Xào đường phèn với chút dầu cũng sẽ khiến đường tan từ từ và đạt được màu đẹp theo ý muốn. Sau khi xào đường xong, bạn cho thịt lợn vào, thêm chút hoa hồi, gốc hàng baro rồi đảo đều cho thịt chín.
Tiếp đó chúng ta đổ một ít rượu gạo, nêm nếm gia vị, nước tương rồi đảo đều cho ngấm. Sau đó bạn đổ một lượng nước sôi vừa đủ vào nồi, thêm 2 lá nguyệt quế, vài lát gừng rồi đậy vung đun nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm, nước rút sánh sệt.
Khi thịt chín, bạn lấy gừng lát, hoa hồi, lá nguyệt quế ra rồi nêm nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Cho thịt kho tàu ra đĩa, rắc chút hành lá xắt nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi. Trên đây là một số mẹo làm món thịt kho tàu chuẩn ngon, các bạn hãy áp dụng để nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!
Lưu ý: Tùy vào khẩu vị ăn cay, bạn có thể thêm ớt vào trong quá trình nấu.
Theo Dân Việt
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt17 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.