- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua bưởi nên chọn quả "nhọn" hay "tròn"? Mách bạn một mẹo, bưởi vừa có da mỏng, thịt lại mọng nước
Để chọn bưởi ngon trong dịp Tết Trung thu, chị em hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây.
- Gối “ố vàng và có mùi đặc biệt”! Đừng vội vứt đi, dì nội trợ sẽ hướng dẫn bạn mẹo vệ sinh, không chỉ khử độc mạnh, mà sau khi giặt còn sạch sẽ và mềm mại
- Phải làm gì nếu quần áo bị co lại sau khi giặt? Chỉ cần một phương pháp nhỏ, bạn có thể khôi phục hình dáng nhanh chóng, vừa đơn giản lại thiết thực
- Đừng mua 3 loại bánh trung thu này trong dịp Tết Trung thu. Nhân viên của nhà máy sản xuất bánh trung thu cũng không ăn loại như vậy
Bưởi có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm ho... vì vậy các chuyên gia sức khỏe khuyên nên ăn bưởi thường xuyên vào mùa thu. Những quả bưởi ngon, chất lượng cao thường vỏ mỏng, mọng nước, thịt ngọt nhưng nhiều người không biết cách chọn bưởi. Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn bưởi ngon và đẹp cho mâm cỗ Rằm Trung thu.
Mua bưởi vàng, không xanh (trừ bưởi da xanh)
Có nhiều loại bưởi khác nhau nhưng thông thường, quan sát màu sắc có thể nhận biết được nhiều loại quả, ngoài bưởi da xanh là trường hợp đặc biệt thì nhìn chung vỏ bưởi chín vàng nên lựa chọn. Còn xanh thì bưởi chín chưa hoàn toàn, ăn vào sẽ có vị chua và chát, không nên mua.
Mua nặng, không nhẹ
Khi mua bưởi, bạn có thể cầm trên tay và cân, đặt lên tay hai quả có kích thước và hình dáng giống nhau, chú ý chọn quả nào nặng tay, chắc tay hơn. Những quả bưởi nặng nhìn chung vỏ của nó mỏng và thịt bên trong chắc, nước vừa đủ. Trong khi bưởi nhẹ hơn có thể có vỏ dày và thịt mỏng, bên trong ít nước, ăn sẽ kém hơn.
Mua đầu nhọn thay vì tròn
Nhiều bạn thích chọn những quả bưởi tròn đều vì cho rằng quả bưởi này đẹp và ngon nhưng điều đó thật sai lầm. Khi mua bưởi, nên chọn quả có đầu nhọn, đáy tròn và phẳng, những quả như vậy thường có vỏ mỏng và mọng nước.
Mua bưởi cứng, không mềm
Chúng ta có thể dùng tay ấn vào vỏ bưởi, sau khi ấn thấy vỏ bưởi mềm chứng tỏ vỏ bưởi dày, thịt bên trong ít. Còn nếu sau khi ấn vào có cảm giác cứng chứng tỏ quả bưởi căng và chắc. Ngoài ra, hãy quan sát độ bóng của vỏ bưởi, nếu bề mặt của vỏ bưởi không nhẵn có nghĩa là bưởi đã để quá lâu và không còn tươi nữa.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt4 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.