- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua thanh long, muốn biết quả có ngọt hay không chỉ cần xem chỗ này, đến người bán hàng cũng phải phục sát đất
Dựa vào những đặc điểm này, bạn sẽ chọn được những quả thanh long tươi ngon nhất mà không sợ bị người bán hàng qua mặt.
Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới giàu giá trị dinh dưỡng. Nhiều bằng chứng cho thấy loại quả này có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng quý như bổ sung chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho cơ thể... Hơn nữa, thanh long có vi ngọt thanh, mềm nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi mua thanh long, bạn đã biết chọn như nào cho ngon chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm mua được quả thanh long ngon nhất!
Mẹo chọn mua thanh long ngon
1. Dựa vào độ dài của vảy
Thanh long ngon là quả có vỏ mỏng. Vậy làm sao để biết được vỏ mỏng hay không? Bạn chỉ cần quan sát độ dài của vảy trên vỏ thanh long là sẽ biết quả đó có vỏ mỏng hay dày. Nhìn chung, thanh long khi chưa trưởng thành có vảy rất dài, khi quả lớn lên thì vảy sẽ ngày càng ngắn đi kéo theo lớp da cũng mỏng dần. Vì thế, bạn nên chọn những quả thanh long có vảy ngắn, đây sẽ là quả có vỏ mỏng và nhiều thịt.
2. Dựa vào khoảng cách giữa các vảy
Thanh long là loại trái cây ưa nắng nên càng nhận được nhiều nắng thì khoảng cách giữa các vảy càng rộng. Người tinh ý sẽ dễ dàng nhận ra hầu hết các quả thanh long đều có một bên khoảng cách giữa các vảy rộng và một bên thì hẹp hơn.
Bên nào có vảy xa nhau thì bên đó sẽ có cùi dày và vị ngọt hơn. Vì vậy, khi chọn thanh long chúng ta nên chọn những quả có khoảng cách vảy tổng thể càng rộng càng tốt, vì chúng được tiếp xúc với nắng nhiều nên vị sẽ ngọt hơn. Ngược lại, nếu khoảng cách tổng thể giữa các vảy tương đối hẹp thì đây là loại thanh long không nhận đủ ánh sáng, loại quả này ít thịt và có vị chua hơn.
3. Dựa vào màu sắc quả
Màu sắc trên vỏ của thanh long nhìn chung có 2 màu là đỏ và xanh. Màu càng sáng thì thanh long càng chín. Thanh long có vỏ màu đỏ tươi là loại chất lượng cao. Tuy nhiên, cũng có một số loại thanh long có màu hơi vàng và phần trên vảy cũng ngả vàng, đó là do thời gian bảo quản quá lâu khiến quả bị mất nước, không còn độ tươi nên ăn cùi sẽ tương đối khô.
4. Nhìn vào gốc cuống
Chúng ta có thể phân biệt được độ tươi và chín của quả thanh long dựa vào mặt cắt của cuống. Thanh long là loại trái cây đặc biệt, dễ bị mốc sau khi bị ẩm và thường sẽ thối bắt đầu từ gốc trước. Vì vậy, khi chúng ta nhìn vào gốc cuống của thanh long, nếu thấy khô là thanh long tươi còn bị mốc đen thì không nên chọn. Thanh long có vết nấm mốc chứng tỏ do bảo quản sai cách, khi mua về nhà sẽ bắt đầu thối và hư hỏng. Thậm chí, một số quả còn bị vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong, nếu ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe.
5. Dựa vào các giống thanh long
Trên thị trường hiện nay có hai loại thanh long phổ biến nhất là thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ. Thanh long ruột trắng nhìn chung có vảy tương đối dài và có màu xanh, thịt có nhiều nước nhưng không ngọt đậm. Thanh long ruột đỏ có vảy ngắn, quả tròn hơn, vỏ sẫm màu, nhiều nước và ngọt hơn thanh long ruột trắng.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt2 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.