- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Luyến lươn" Thanh Hương từng phải kiêng ăn 1 món này để giảm thành công 12kg khi đóng phim
Cùng tìm hiểu về nguyên tắc ăn uống giúp Thanh Hương giảm cân để đóng phim Quỳnh búp bê.
Xuất hiện trong phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao", nữ diễn viên Thanh Hương gây ấn tượng mạnh vì thân hình mảnh mai, eo ót. Nàng diễn viên chia sẻ, cô đã phải điều chỉnh cân nặng để phù hợp với tạo hình "Luyến lươn" khắc khổ, hoàn cảnh và phải lao động tay chân rất nhiều.
Thực ra đây không phải lần đầu chuyện giảm cân của Thanh Hương được gây chú ý. Trước đây, nữ diễn viên từng gây sốt khi giảm ngoạn mục 12kg để vào vai Lan Cave trong Quỳnh búp bê.
Thanh Hương cho biết cơ thể cô dễ béo lên và cũng dễ gầy đi. Do đó khi cần siết cân cô thường điều chỉnh phần lớn thông qua chế độ dinh dưỡng. Ngoài ra, người đẹp cũng tập gym để có body sắn chắc hơn.
Cùng tìm hiểu về nguyên tắc ăn uống giúp Thanh Hương giảm cân để đóng phim Quỳnh búp bê.
Thanh Hương giảm cân thành công nhờ giảm ăn tinh bột
Để đạt được mục tiêu giảm cân trong thời gian ngắn, Thanh Hương đã áp dụng phương pháp kiêng tinh bột. Cô đã hạn chế việc tiêu thụ các loại tinh bột như cơm, cháo, bún, phở. Ngược lại ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Tuy nhiên việc kiêng tinh bột để giảm cân cũng chưa hẳn là tốt.
Theo TS. BS Trương Hồng Sơn (Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam): Tinh bột đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tinh bột chiếm 2/3 tổng lượng năng lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Còn protein và chất béo chỉ cung cấp 1/3 tổng lượng năng lượng. Vì vậy, khi muốn giảm cân, nguyên tắc cơ bản là giảm lượng tinh bột tiêu thụ. Tuy nhiên, không nên loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong chế độ ăn.
Vị chuyên gia cảnh báo nguy cơ mệt mỏi, đuối sức, choáng váng, đau đầu... khi giảm lượng tinh bột quá nhiều. Lý do bởi trong tinh bột có đường, nó cung cấp năng lượng cho não hoạt động.
Tinh bột được chia làm 2 loại đó là loại tự nhiên và loại tinh chế. Tinh bột tự nhiên có thể kể đến là rau củ, yến mạch, lúa mì nguyên hạt, gạo lứt, đậu và đậu Hà Lan. Còn tinh bột tinh chế bao gồm khoai tây chiên, bánh ngọt, bánh nướng...
Tinh bột tự nhiên là nguồn cung cấp chất xơ và protein quý giá, đây là hai dưỡng chất quan trọng trong quá trình giảm cân. Theo một đánh giá nghiên cứu được công bố vào năm 2005 trên tạp chí "Dinh dưỡng", những người ăn nhiều chất xơ nhất có xu hướng có trọng lượng cơ thể và lượng mỡ trong cơ thể thấp nhất. Do đó việc loại bỏ tinh bột tự nhiên thực sự vô cùng tai hại.
Theo TS. BS Trương Hồng Sơn, nếu muốn cắt giảm lượng tinh bột, mọi người nên giảm ăn 1 cách từ từ để cơ thể dễ thích nghi. Khi giảm lượng tinh bột, luôn cần phải lắng nghe cơ thể mình (mệt mỏi, choáng váng, đau đầu) để điều chỉnh kịp thời.
Hãy ăn tinh bột thông minh theo cách của người Nhật!
Người Nhật có tỉ lệ béo phì thấp nhất thế giới, dù họ ăn tinh bột mỗi bữa. Và cơm là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của họ.
Người Nhật ăn tinh bột đều đặn mỗi bữa nhưng "chìa khóa" để họ không tăng cân đó là không bao giờ ăn quá nhiều. Thay vào đó, họ ăn thêm nhiều thức ăn phụ, lượng cơm họ ăn thường chỉ vào khoảng 100g. Ngoài ra, họ thường ăn cơm cùng các món ăn nhạt như canh miso, cá hồi... những thực phẩm này được chế biến đơn giản, giúp họ no bụng nhanh hơn mà không sợ béo phì hay gây bệnh.
Một nguyên tắc rất thú vị ở Nhật đó là người dân thường không ăn no, họ chỉ ăn no 80% mà thôi. Họ cũng thường ăn cơm nguội, thay vì cơm nóng. Người dân quốc gia này cho rằng khi để nguội, cấu trúc của gạo sẽ thay đổi và hàm lượng tinh bột kháng sẽ tăng lên.
Cuối cùng, sau khi ăn cơm người Nhật thường xuyên vận động. Họ thường đi bộ, chạy bộ... đó là lý do vì sao dù ăn nhiều tinh bột nhưng người Nhật vẫn giữ gìn vóc dáng rất tốt.
Theo PNVN
-
Sức khỏe0 phút trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?
-
Sức khỏe8 phút trướcĐược làm từ đậu nành, đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
-
Sức khỏe3 giờ trướcHầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDiễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, tiếc thương. Nhiều người thắc mắc, căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người trưởng thành.
-
Sức khỏe7 giờ trướcLoại hạt này của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.