- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen
Bà Tống Mỹ Linh đặc biệt rất thích rau chân vịt. Loại rau này cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho ruột, tim mạch và cả làn da.
- Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư ở tuổi 40, nhưng sống thọ đến 106 tuổi: 4 bí quyết giữ gìn sức khỏe của bà được tiết lộ, phụ nữ nghe xong đảm bảo muốn làm theo
- Tống Mỹ Linh có 1 thói quen vô cùng kỳ lạ trước khi đi ngủ, nhân viên phục vụ thấy được còn phải ngượng ngùng
- Tống Mỹ Linh sống thọ đến 106 tuổi, cuối đời mà làn da vẫn hồng hào, căng bóng: Bí quyết đến từ 1 thói quen ăn sáng và 2 loại nước cực kỳ rẻ tiền
1 loại rau giàu collagen mà bà Tống Mỹ Linh rất yêu thích
Năm 40 tuổi, bà Tống Mỹ Linh bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, bà kịp thời cắt bỏ khối u ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên sức khỏe và tinh thần cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Sau cuộc phẫu thuật, bà Tống quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân. Đặc biệt là bà luôn chú trọng đến chế độ ăn uống. Đó có lẽ là lý do vì sao bà Tống Mỹ Linh có thể sống thọ đến 106 tuổi.
Bà Tống Mỹ Linh đặc biệt rất thích rau chân vịt. Loại rau này cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho ruột, tim mạch và cả làn da. Rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.
Đồng thời, chiết xuất từ rau chân vịt cũng có tác dụng thúc đẩy sự tăng sinh của các tế bào, có tác dụng chống lão hóa và tăng cường sức sống tươi trẻ. Có lẽ đó là lý do đến cuối đời mà khuôn mặt của bà Tống vẫn còn căng bóng, hàm răng đều tăm tắp cho đến lúc mất.
Nhiều phụ nữ còn dùng rau chân vịt giã nát, lấy nước cốt rửa mặt vài lần trong tuần để làm sạch lỗ chân lông trên da, giảm nếp nhăn và đốm sắc tố, giúp da luôn mịn màng, sạch mụn.
Phụ nữ ăn rau chân vịt, cơ thể sẽ đón nhận những lợi ích gì?
1. Thúc đẩy nhu động ruột và ngăn ngừa bệnh trĩ
Rau chân vịt có chứa nhiều chất xơ thô thực vật, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, tốt cho việc đại tiện, có thể thúc đẩy tuyến tụy bài tiết, kích thích tiêu hóa. Vì thế có tác dụng điều trị bệnh trĩ, viêm tụy mãn tính, táo bón, nứt hậu môn...
2. Khỏe xương
Rau chân vịt là một nguồn giàu vitamin K giúp thúc đẩy quá trình sản xuất một loại protein có tên là Osteocalc, có nhiệm vụ ổn định canxi trong xương. Ngoài việc giàu vitamin K, rau chân vịt cũng là một nguồn cung cấp canxi và vitamin D, chất xơ, kali, magiê và vitamin C, tất cả đều là những chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe của xương.
3. Tăng cường thị lực và hệ thống miễn dịch
Rau chân vịt chứa beta carotene, zeaxanthin, lutein và chất diệp lục - tất cả đều có tác dụng cải thiện thị lực và tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Lutein và zeaxanthin được lưu trữ trong điểm vàng, là một phần của võng mạc hoạt động như một tấm chắn nắng tự nhiên, bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh sáng gây hại. Điều này cũng sẽ giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng; đó là lý do tại sao hầu hết mọi người được khuyên nên ăn ngày càng nhiều rau xanh mỗi ngày.
4. Thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Vitamin C trong rau chân vịt được biết là có khả năng ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về mắt. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe tim mạch. Loại rau này cũng chứa hàm lượng lutein, giúp ngăn cản sự dày lên của thành động mạch, do đó làm giảm nguy cơ đau tim.
5. Giúp bạn giàu sức sống hơn
Rau chân vịt cung cấp cho bạn lượng magiê cần thiết để tạo ra năng lượng cho công việc hàng ngày. Loại rau này cũng là một nguồn cung cấp folate tuyệt vời, một chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn biến thức ăn thành năng lượng có thể sử dụng được.
Lưu ý khi ăn rau chân vịt
- Rau chân vịt có hàm lượng axit oxalic cao, rất dễ hình thành canxi oxalate trong cơ thể, do đó trước khi chế biến nên chần rau bằng nước sôi.
- Người bệnh gút, bệnh thận, người mới phẫu thuật cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe1 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.