- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết pha chế nước trái cây thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè oi bức
Mùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
Với cái nóng oi bức của mùa hè, việc bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng. Thay vì những loại nước ngọt có ga đầy đường, bạn hãy thử tự tay pha chế những ly nước trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát để giải nhiệt cho cơ thể. Dưới đây là một số công thức đơn giản mà bạn có thể tham khảo:
Nước ép cà rốt táo
Nước ép cà rốt táo.
Nguyên liệu
2 quả cà rốt
1 quả táo
1 muỗng canh mật ong (tùy chọn)
Cách làm
Gọt vỏ cà rốt và táo, cắt thành miếng vừa ăn.
Cho cà rốt và táo vào máy ép chậm, ép lấy nước.
Thêm mật ong vào nước ép (nếu thích), khuấy đều và thưởng thức.
Nước chanh dây
Nguyên liệu
2 quả chanh dây
Nước lọc
Đường hoặc mật ong (tùy thích)
Đá viên
Cách làm
Cắt chanh dây đôi và dùng muỗng khoét lấy phần thịt bên trong.
Cho phần thịt chanh dây vào ly và lọc lấy nước.
Cho thêm nước lọc, đường hoặc mật ong tùy thích.
Thêm đá viên và thưởng thức.
Nước ép cà chua
Nước ép cà chua
Nguyên liệu
2 quả cà chua
Đường hoặc muối (tùy thích)
Đá viên
Cách làm
Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho cà chua vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Lọc lấy nước ép cà chua và cho thêm đường hoặc muối tùy thích.
Thêm đá viên và thưởng thức.
Nước ép ổi
Nguyên liệu
2 quả ổi
1/2 quả chanh
Đường hoặc mật ong (tùy thích)
Đá viên
Cách làm
Rửa sạch ổi, gọt vỏ (nếu muốn) và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho ổi vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh và đường/mật ong.
Xay nhuyễn hỗn hợp và lọc qua rây để loại bỏ bã.
Cho đá viên vào ly và rót nước ép ổi ra.
Nước ép cam bưởi
Nước ép cam bưởi
Nguyên liệu
1 quả cam
1/2 quả bưởi
1 muỗng canh nước cốt chanh
1 muỗng canh mật ong (tùy chọn)
Đá viên
Cách làm
Vắt lấy nước cam và bưởi.
Cho nước cam, nước bưởi, nước cốt chanh, mật ong (nếu dùng) vào ly.
Khuấy đều hỗn hợp.
Thêm đá viên vào ly và thưởng thức.
Nước trái cây thập cẩm
Nguyên liệu
1 quả táo
1 quả cam
1 quả dưa hấu
Đường hoặc mật ong (tùy thích)
Đá viên
Cách làm
Rửa sạch các loại trái cây và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho tất cả trái cây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Lọc lấy nước trái cây và cho thêm đường hoặc mật ong tùy thích.
Thêm đá viên và thưởng thức.
Nước chanh dây dứa
Nguyên liệu
1 quả chanh dây
1/4 quả dứa
1/4 quả chanh
Mật ong hoặc đường (tùy chọn)
Đá viên
Cách làm
Cắt chanh dây thành đôi, lấy phần ruột.Gọt vỏ dứa, cắt thành miếng vừa ăn.
Cho chanh dây và dứa vào máy ép lấy nước.
Vắt nước cốt chanh vào ly.
Thêm mật ong hoặc đường vào ly theo khẩu vị.
Cho đá viên vào ly và thưởng thức.
Lưu ý
Nên chọn trái cây tươi ngon, chín mọng để có hương vị thơm ngon nhất. Có thể điều chỉnh lượng đường hoặc mật ong tùy theo khẩu vị.
Nên uống nước trái cây ngay sau khi pha chế để giữ được vitamin. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều công thức pha chế nước trái cây khác nhau với các loại trái cây yêu thích của mình.
Nên chọn trái cây tươi ngon, chín mọng để có hương vị thơm ngon nhất
Để tăng thêm hương vị cho nước trái cây, bạn có thể thêm vào một số loại thảo mộc như bạc hà, tía tô, húng quế,... hoặc một ít gừng tươi.
Bạn cũng có thể sử dụng các loại trái cây đông lạnh để pha chế nước trái cây trong mùa hè.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các công thức pha chế nước trái cây khác trên mạng hoặc trong các sách dạy nấu ăn. Chúc bạn có những ly nước trái cây thơm ngon và mát lạnh để giải nhiệt trong mùa hè!
Theo Đời sống và Pháp luật
-
Vào bếp6 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp10 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.