- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nộm gà chua ngọt giòn ngon, chống ngán sau Tết
Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ là có được một món thịt gà mới, vừa tận dụng được thịt gà dịp Tết vừa làm thành một món ăn nhậu hay chống ngán cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu làm nộm gà chua ngọt
Thịt gà: 300gr
Hành tây: 2 củ
Cà rốt: 1 củ
Giá đỗ: 100gr
Rau răm: 1 bó
Chanh: 1-2 quả
Ớt: 2-3 quả
Tỏi: 1 củ
Gia vị: đường, giấm, muối, gừng
Lạc rang: 100gr
Các bước làm nộm gà chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Thịt gà mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng gừng đập dập.
Vớt thịt gà ra đợi nguội rồi xé nhỏ thịt. Có thể để lại da hoặc bỏ đi tùy sở thích.
Hành tây bóc vỏ, rưa sạch rồi thái sợi nhỏ. Sau đó ngâm ngay hành tây vào bát nước đá lạnh cho trắng và giòn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào hoặc thái sợi nhỏ. Rau răm nhặt rồi rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
Chanh vắt lấy nước cốt rồi gạt bỏ hết hạt chanh. Giá đỗ rửa sạch, để ráo
Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
Ớt cắt dọc thân, gạt bỏ hạt rồi băm nhỏ.
Lạc rang chín rồi xát bỏ vỏ, sau đó giã vỡ.
Bước 2: Cà rốt cho vào một cái bát và trộn cùng các nguyên liệu sau: 2 thìa canh nước cốt chanh và 2 thìa cafe đường.
Sử dụng găng tay nilon và trộn cho cà rốt thấm đều gia vị. Hành tây sau khi đã ngâm nước đá lạnh vớt vào một bát tô lớn, bóp hành tây với một ít giấm sau đó chắt bỏ nước giấm đi.
Cho thịt gà, giá đỗ và cà rốt vào chung bát hành tây. Sau đó cho 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe tỏi băm,ớt, 1 thìa canh nước cốt chanh rồi trộn thật đều. Tiếp theo cho rau răm vào trộn cùng. Có thể nếm thử rồi nêm thêm gia vị tùy khẩu vị và sở thích.
Để nộm ngấm gia vị khoảng 3-5 phút rồi trộn cùng ½ phần lạc rang. Bày ra đĩa và rắc ½ phần lạc rang còn lại lên trên là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.