- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ với 3 bước đơn giản này, món cá rán tôi làm hoàn toàn không bị tanh, không bị dính chảo
Với 3 bước hoàn toàn đơn giản và dễ thực hiện này, món cá rán không còn trở thành "cơn ác mộng" với chị em nữa.
Với 3 bước hoàn toàn đơn giản và dễ thực hiện này, món cá rán không còn trở thành "cơn ác mộng" với chị em nữa.
Cá là loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình người Việt. Món cá có nhiều cách để chế biến, nhưng thông thường, các chị em thường sẽ rán cá sơ qua rồi mới bắt đầu nấu chín.
Thế nhưng, chiên rán cá lại chính là một "cực hình" của nhiều chị em, chưa kể đến mùi tanh tỏa lên khắp gian bếp, mà cá chiên sẽ khiến dầu bắn tung tóe xung quanh, rồi sau khi chiên rán xong cá dễ bị dính chảo, khó lật hoặc bị nát. Đặc biệt, khi da cá dính chặt vào chảo sẽ khiến khâu tẩy rửa rất vất vả, lại khó có thể sạch hoàn toàn.
Vì vậy, đầu bếp nhà hàng đã khuyên tôi ghi nhớ thật kĩ 3 điều này, chiên cá sẽ không còn là cơn "ác mộng" nữa.
Đầu tiên, phải đảm bảo cá đem chiên phải khô ráo và không bị dính nước. Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng một loại giấy đặc biệt để lau sạch bề mặt cá, tuy nhiên, các bà nội trợ có thể dùng giấy ăn thấm đều lên thân cá, sau đó, rạch một đường nhỏ dưới da cá để nước bên trong cá có thể chảy hết ra ngoài. Bước này là một bước vô cùng quan trọng vì nó sẽ ngăn không cho dầu bắn tung tóe khắp xung quanh.
Ngoài ra, nếu cá đã ướp muối thì trước khi đem chiên bạn cũng nên rửa lại bằng nước rồi để cho thật ráo nước mới đem chiên.
Tiếp theo, nhiều chị em thường hay để dầu thật nóng mới cho cá vào chiên, sự "sốc nhiệt" này có thể khiến cá tạo ra một lớp vỏ cứng, dai và kết cấu chắc chắn nhưng nó lại gây ra hiện tượng dầu bắn tung tóe xung quanh. Cách tốt nhất là nên để chảo nóng rồi mới đổ dầu ăn vào, chờ đến khi cho đũa vào thấy bọt sủi lăn tăn quanh đũa thì cho cá vào chiên ở nhiệt độ nhỏ.
Cuối cùng, đầu bếp nói rằng không nên vội vã và chiên cá ở lửa lớn. Hãy chiên thật bình tĩnh ở mức nhiệt nhỏ vừa. Lưu ý khi cho cá vào chảo thì cần trở mặt cá ngay để cá được áp chảo dầu, làm như vậy cá chiên sẽ không bị tanh và không bị dính chặt vào chảo. Sau đó, nếu bạn lắc nhẹ chảo sẽ thấy cá di chuyển qua lại mà phần da không hề bị dính vào đáy chảo. Để lửa nhỏ chiên cũng sẽ giúp cá được chín đều và mỡ cũng không bị bắn ra ngoài. Chiên đến khi mặt dưới chín vàng thì nhẹ nhàng dùng đũa lật mặt cá thêm lần nữa.
Vì vậy, không cần phải dùng gừng chà quanh nồi hay rượu vang và giấm, chỉ cần ghi nhớ 3 bước này thì món cá chiên của bạn sẽ không bị tanh, không bị bắn dầu và cũng không bị dính chảo. Cách làm này cũng tương đối đơn giản và dễ thực hiện, chị em không cần phải tốn nhiều công sức.
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp19 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp21 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.