- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ với vài bắp ngô ngọt mẹ làm ngay bánh ngô cho con bữa sáng ngon hết sảy
Sáng lành lạnh con đi học có ngay món bánh ngô mẹ tay làm nhâm nhi thì còn gì bằng!
Sáng lành lạnh con đi học có ngay món bánh ngô mẹ tay làm nhâm nhi thì còn gì bằng!
Ngô ngọt là nguyên liệu nấu ăn không còn xa lạ gì với các bà nội trợ. Ngô ngọt để làm súp, cho vào lẩu rất ngọt thơm. Tách hạt ngô ra, thêm chút bột nếp và rán thành bánh ngô cũng thành một món ăn nhẹ tuyệt vời không kém!
Nguyên liệu:
Ngô ngọt đã tách hạt: 300g.
Bột gạo nếp: 25g.
Tinh bột bắp: 25g.
Đường bột.
Bột sữa.
Muối.
Cách làm:
- Khuấy bột gạo nếp và tinh bột bắp với nước lọc để tạo một hỗn hợp sền sệt rồi cho ngô vào. Trộn đều để hỗn hợp bột dính đều lên ngô sao cho không đặc quá cũng không loãng quá.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi chắt 2/3, chỉ để lại 1/3 số dầu trong chảo. Cho ngô vào dàn đều, chiên khoảng 3 phút.
- Rưới 2/3 số dầu vừa chắt ra lên bề mặt ngô, chiên đến khi vàng và thơm thì lấy bánh ngô ra.
- Đặt bánh ngô lên giấy thấm dầu (không nên dùng khăn giấy vì giấy ăn dễ bị dính vào ngô). Trộn bột sữa, muối và đường bột với nhau, rắc lên bề mặt bánh ngô qua 1 cái rây. Nếu thích có thể thêm tương ớt.
Lưu ý:
- Cần chắt bớt ra 2/3 dầu sau đó mới rưới vào sau để đảm bảo mặt trên bánh ngô cũng được giòn. Nếu bạn thêm dầu lạnh vào giữa chừng, nhiệt độ trong chảo giảm và hương vị bánh ngô sẽ bị ảnh hưởng.
- Nếu thành phẩm của bạn không giòn, lý do có thể vì quá nhiều bột, số lượng ngô nhiều hoặc nhiệt độ chưa cao hay thời gian chiên chưa đủ.
Theo Khám phá
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.