- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con lười ăn rau củ, mẹ làm ngay món bánh rán này đảm bảo cải thiện tình hình ngay lập tức!
Rau củ thì các bé thường lười ăn, nhưng bánh trái thì lại chẳng bé nào chê. Vì vậy mẹ hãy làm ngay món bánh bí đỏ này để bổ sung chất xơ và vitamin cho bé nhé!
Rau củ thì các bé thường lười ăn, nhưng bánh trái thì lại chẳng bé nào chê. Vì vậy mẹ hãy làm ngay món bánh bí đỏ này để bổ sung chất xơ và vitamin cho bé nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bí đỏ:
125g bí đỏ hấp chín
200g bột gạo nếp (bột nếp)
15g đường bột
Một ít vừng trắng
Dầu ăn
Cách làm:
Bí đỏ hấp chín, nghiền nát bí khi còn nóng. Cho đường, bột gạo nếp vào bát bí trộn đều.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Lăn bột thành thanh dài rồi chia thành từng phần nhỏ, viên từng phần bột nhỏ thành viên tròn.
Nhúng viên bột qua nước sau đó lăn qua hạt vừng đã được thổi vỏ sao cho vừng phủ đều viên bột. Dùng tay chà nhẹ vào viên bột để vừng bám chặt trên bột.
Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) thì cho bánh bí đỏ vào chiên ở lửa nhỏ, đến khi bánh nổi lên trên mặt dầu thì dùng muôi ấn bánh xuống. Chiên đến khi bánh chín vàng bề mặt là được.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh bí đỏ chiên nhỏ xinh với lớp vỏ giòn giòn lại thơm bùi vị vừng nhưng bên trong bánh lại mềm dẻo, có vị ngọt thanh tự nhiên của bí đỏ nên rất ngon. Đặc biệt vào những ngày mưa và những lúc rảnh mà được ăn món bánh bí đỏ này thì ngon hết ý!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp6 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp19 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.