- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần rồi, đãi cả nhà món nướng thơm “nhức mũi” không kém gì nhà hàng
Những món nướng thơm lừng, đậm đà luôn có sức hấp dẫn không thể cưỡng nổi.
Những món nướng thơm lừng, đậm đà luôn có sức hấp dẫn không thể cưỡng nổi.
Không có gì đã hơn ngày cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau, thưởng thức những bữa ăn được chế biến cầu kỳ, hấp dẫn. Và trong những ngày mưa rét thế này thì những món nướng quả là lựa chọn không thể nào hợp lý hơn.
Dưới đây, bếp Eva xin gợi ý cho chị em một số món nướng “bất bại”, đảm bảo khiến chồng con thích mê:
1. Bạch tuộc nướng sa tế
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc tươi
- Chuối chát, ớt chuông xanh đỏ, khế chua, dứa, rau răm, đậu bắp, cà tím
- Xì dầu, tương ớt, sa tế
- Quất, chanh tươi, tỏi khô
- Gia vị : muối, hạt nêm, đường, mật ong, dầu ăn
Cách làm :
- Bạch tuộc xát với nước cốt chanh pha loãng với muối rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó ướp với gia vị sa tế,tỏi băm, dầu ăn, muối, mật ong, hạt nêm trộn đều ướp trong khoảng 30 phút.
- Các loại rau cắt khúc vừa ăn để nướng cùng bạch tuộc.
- Nếu có bếp than hoặc bếp điện thì cho bạch tuộc vào nướng cùng rau củ, vừa nướng vừa ăn. Hoặc nếu không, bạn có thể cho bạch tuộc và rau củ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15-10
Xem thêm: Cả nhà mê gà, hãy thử món gà nướng than hoa cực ngon này xem.
2. Ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu :
- 5 lạng ba chỉ
- Xà lách, rau diếp
- Tỏi, ớt xanh
- Gia vị ướp : Lê, hành tây, tỏi băm, gừng băm, hành lá xắt nhỏ, xì dầu, đường, đường nâu, tiêu xay, dầu vừng, tương ớt cay.
- Nguyên liệu nước chấm: tương hạt, tương ớt, hành lá xắt nhỏ, tỏi băm, hành tây xắt nhỏ, mật ong, dầu vừng, vừng rang.
Cách làm :
- Ba chỉ thái lát vừa ăn rồi ướp với các gia vị gồm hành tây xay nhuyễn, nước lê, hành tây, tỏi băm, gừng băm, hành lá xắt nhỏ, xì dầu, đường, đường nâu, tiêu xay, dầu vừng, tương ớt cay. Ứơp trong khoảng 30 phút.
- Cách pha chế nước chấm thịt nướng : Hòa tương hạt, tương ớt, hành lá xắt nhỏ, tỏi băm, hành tây xắt nhỏ, mật ong, dầu vừng, vừng rang để làm nước châm
- Rau xà lách, rau diếp rửa sạch để ráo để ăn cùng thịt.
- Cho thịt vào vỉ nướng trên bếp than hoa hoặc trên bếp nướng điện đến khi chuyển thành màu nâu vàng thì lấy ra đĩa rắc thêm ít vừng rang. Ăn kèm cùng với rau diếp, xà lách, tỏi, ớt xanh..
3. Bò nướng BBQ
Nguyên liệu :
- Thịt bò thăn
- Vừng, dầu vừng, dầu ăn, đường, xì dầu, bột tiêu đen
- Hành tây, tỏi khô, đầu hành trắng
Cách làm :
- Ướp thịt bò với xì dầu, dầu vừng, dầu ăn, đường, tiêu đen, tỏi, đầu hành trắng, vừng đã rang. Cuối cùng cho hành tây bổ cau vào ướp cùng. Cho vào tủ lạnh ướp từ 1-2 tiếng.
- Chuẩn bị bếp than hoa hoặc bếp nướng điện xếp thịt bò lên vỉ. Trong quá trình nướng, nhớ quét thêm 1 lớp nước ướp thịt để thịt được mềm và đậm đà hơn.
4. Sụn gà nướng cay thơm
Nguyên liệu :
- Sụn gà
- Gia vị : Xì dầu, đường, ớt bột, hạt thì là, hành lá, muối, dầu hào, tiêu
Cách làm :
- Sụn gà rửa sạch, để ráo. Rồi ướp với tất cả gia vị trên (trừ muối tiêu). Ướp khoảng 10 phút.
- Làm nóng lò 220 độ C trước 10 phút. Cho sụn ra khay nướng có lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng khoảng 20 phút. Rắc thêm hành lá là hoàn tất.
- Cho sụn gà ra đĩa, rắc thêm muối tiêu cho vừa miệng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp8 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp18 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.