- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu nhồi thịt mà làm thế này thì ai không mê mới lạ!
Đậu nhồi thịt vốn là một món ngon, đầy đủ dinh dưỡng được nhà nhà yêu thích. Nay bạn hãy biến tấu phần nhân với phần tôm tươi để trải nghiệm thêm hương vị mới lạ nhé!
Nguyên liệu:
3 lát đậu phụ to
250g thịt heo xay
150g tôm bóc vỏ
100g lòng trắng trứng
2 muỗng canh bột bắp
2 cọng hành lá
1 củ gừng nhỏ
2 tép tỏi
Gừng, tỏi, ớt đỏ
Dầu hào, nước sốt cà chua
Cách làm:
Bước 1
Tôm bằm sơ sau đó cho vào âu trộn cùng với thịt xay, hành lá, gừng, tỏi thái nhuyễn và 1 muỗng canh nước tương. Tiếp đến, khi hỗn hợp đã quyện đều với nhau thì cho vào 2 muỗng canh bột bắp và đảo đều.
Bước 2
Đậu khuôn cắt thành 6 miếng như hình sau đó dùng muỗng khoét phần giữa đậu. Bạn chú ý nhẹ tay để đậu không bị vỡ nhé. Sau đó, cho hỗn hợp tôm thịt nhồi vào đậu. Bắc chảo ngập dầu lên bếp và cho đậu vào chiên vàng.
Bước 3
Khi lớp dưới đậu chuyển màu vàng nâu thì trút bỏ dầu thừa sau đó cho thêm nước cùng nước tương, muối, dầu hào, sốt cà chua tùy theo khẩu vị gia đình. Có thể thêm cọng hành lá vào nấu để dậy mùi thơm. Lúc này, bạn đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng thìa chan nhẹ phần nước sốt lên mặt đậu.
Món
đậu nhồi thịt thơm ngon này ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết veo. Phần
vỏ đậu có lớp vỏ ngoài được rán giòn nhưng bên trong vẫn mềm ngon,
thanh mát. Đồng thời phần nước sốt đậm đà thơm ngon khi chan đều với cơm
nóng hổi vẫn là tuyệt nhất! Nếu bạn thích ăn phần sốt hơi sệt sệt thì
trước khi tắt lửa, thêm vào chút hỗn hợp bột bắp hòa với nước sôi và
khuấy đều, đun thêm 1 phút nữa là được nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.