- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không ngờ bánh bột lọc có thể tự làm dễ tới vậy nhờ công thức này
Bánh bột lọc có vỏ dai ngon màu trắng trong, nhân tôm thịt đậm đà thơm phức, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Bánh bột lọc có vỏ dai ngon màu trắng trong, nhân tôm thịt đậm đà thơm phức, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Cùng học cách làm bánh bột lọc cực kỳ đơn giản này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr bột năng, nước nóng già
- 200gr thịt ba chỉ
- 150gr tôm
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa dầu điều
- 1/2 thìa bột ớt
- 1 bó hành lá
- Dầu ăn
- 2- củ hành khô
- 1 củ tỏi
Hướng dẫn cách làm:
- Làm phần nhân: Tôm rửa sạch rồi cắt bỏ bớt phần đầu tôm và dâu, bạn nên chọn tôm vừa phải không cần quá to, thịt rửa sạch thái miếng vừa nhỏ. Cho thịt và tôm vào 2 tô sau đó ướp cùng chút nước mắm, hạt nêm, tiêu sau đó trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Hành khô+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được.
- Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho thịt vào xào ở lửa lớn, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho bột ớt, dầu điều để tạo màu cho nhân tôm thịt đẹp mắt hơn. Khi thịt đã chín và có mùi thơm thì cho tôm vào cùng và đảo đều, nêm thêm 1 chút đường cho vừa khầu vị, tiếp tục xào cho tới khi tôm chín là tắt bếp rồi để cho nhân nguội bớt là xong phần nhân tôm thịt.
- Làm phần vỏ bánh: Cho bột năng vào tô sau đó thêm từ từ từng ít nước nóng già và trộn đều bằng thìa, khi thấy bột có độ ẩm vừa đủ thì không cho thêm nước nữa, trộn đều bột sau đó nhồi cho tới khi được 1 khối bột mịn dẻo, không quá khô cũng không bị nhão là được.
- Nặn bánh: Bạn cắt bột thành những miếng nhỏ đều nhau sau đó dùng cây cán bột cán thành hình tròn vừa mỏng, gắp 1 miếng thịt+ 1 miếng tôm cho vào giữa miếng bột sau đó nhẹ nhàng gập lại sao cho chiếc bánh có hình bán nguyệt, miết chặt mép bột cho kín để khi luộc bánh sẽ không bị bung ra, cứ như vậy bạn gói cho hết phần nguyên liệu còn lại.
- Luộc bánh: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào nồi nước, đợi nước sôi thì thả từng chiếc bánh bột lọc vào luộc. Bánh chín sẽ nổi lên và chúng ta luộc thêm 2-3 phút nữa mới vớt bánh ra thả vào tô nước lạnh cho bánh nguội bớt và không bị dính vào nhau, sau đó vớt bánh ra để ráo nước rồi bày ra đĩa.
- Làm phần mỡ hành: Cho vài thìa dầu ăn vào nồi đun cho dầu nóng già sau đó bạn cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều là tắt bếp, chúng ta được phần mỡ hành ăn kèm với bánh. Múc mỡ hành rưới lên trên bánh là xong.
- Pha nước chấm: Bạn có thể pha nước chấm tùy theo khẩu vị gia đình, cho nước mắm, nước lọc, 1 xíu đường rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt vào cùng, khi ăn bạn chấm bánh bột lọc vào bát nước mắm và thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp13 giờ trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp3 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.