- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải
Bắp cải và thịt ba chỉ thái dải mỏng hấp sau đó trộn với sốt tsuyu tạo nên món ăn kiêng đơn giản mà ngon miệng.
Nguyên liệu để làm món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt (2 phần ăn)
300g bắp cải, 150g thịt ba chỉ thái dải, 1 thìa canh rượu gạo, 2 thìa canh vừng rang, 1/2 thìa cà phê muối, một chút tiêu đen, 2 thìa canh sốt tsuyu, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 1 cây hành lá.
Cách làm món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt
Bước 1: Bắp cải bạn mua về xả dưới vòi nước cho sạch bụi và tạp chất. Sau đó cho bắp cải vào chậu nước có pha giấm và ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn vớt bắp cải ra rồi rửa kỹ dưới vòi nước. Tiếp theo bạn thái bắp cải thành dạng sợi to, cho vào rổ để riêng.
Bước 2: Thịt ba chỉ thái dải, bạn đem cho vào tô sau đó rắc rượu gạo, thêm hạt tiêu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Bạn đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào, đun sôi. Sau đó bạn cho rau bắp cải vào xửng rồi hấp trong khoảng 10 phút. Lấy bắp cải ra và cho vào đĩa sâu lòng.
Bước 4: Tiếp theo bạn đặt thịt ba chỉ đã ướp vào xửng hấp và hấp trong 10 phút là chín.
Bước 5: Bạn chuẩn bị một bát tô, cho 2 thìa canh sốt tsuyu, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, hành lá xắt nhỏ vào rồi trộn thật đều.
Nếu không có sốt tsuyu, bạn có thể dùng 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh nước cốt gà (hoặc nước cốt cá ngừ), 1/2thìa canh rượu nấu ăn và một chút đường, trộn đều. Sau đó trộn với các nguyên liệu còn lại.
Bước 6: Sau khi hấp thịt ba chỉ xong, bạn cho vào đĩa bắp cải. Tiếp đó rưới đều phần nước sốt lên trên, rắc thêm chút hành lá và vừng rồi thưởng thức. Trước khii ăn, bạn có thể dùng đũa trộn nhẹ nhàng để các nguyên liệu thấm đều nước sốt.
Thành phẩm món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt
Bắp cải và thịt ba chỉ thái dải mỏng hấp sau đó trộn với sốt tsuyu tạo nên món ăn kiêng đơn giản mà ngon miệng. Bắp cải với vị ngọt tinh tế và độ giòn hấp dẫn, thực sự giúp cân bằng hương vị của thịt ba chỉ thái mỏng - vốn là loại thực phẩm dễ gây ngán ngấy. Món ăn này không chỉ ngon mà còn cân bằng dinh dưỡng và bạn cũng có thể dùng chung với cơm cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp15 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!