- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ cực giàu canxi cứ tưởng chỉ để ăn lẩu, ai ngờ đem nấu kiểu này được món ăn chơi cực ngon
Món ăn giòn ngon, thơm nức, lại có chút lạ miệng đảm bảo ai ăn lần đầu là mê ngay.
Khoai môn là loại củ quen thuộc thường được dùng để nấu canh, ăn lẩu, làm bánh kẹo, làm kem... Nhiều người thích hương vị của khoai môn vì có mùi thơm dịu nhẹ hấp dẫn. Không chỉ ngon, khoai môn cũng rất bổ dưỡng.
Loại củ này rất giàu dinh dưỡng, nó có thể cải thiện hiện tượng thiếu canxi trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương.
Bên cạnh đó, loại củ này còn chứa một lượng lớn magie, thúc đẩy sự hấp thụ canxi trong cơ thể...
Khoai môn còn là loại thực phẩm có tính kiềm, có thể trung hòa sự tích tụ các chất có tính axit trong cơ thể. Hàm lượng flo trong khoai môn tương đối cao, có tác dụng bảo vệ răng... Nói chung ăn khoai môn cách hợp lý và khoa học sẽ rất tốt cho cơ thể.
Ngoài những món ăn có thể làm từ khoai môn kể trên, có một cách chế biến khoai môn mới đảm bảo ít ai biết nhưng cực thơm ngon, ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai sọ, ớt vừa đủ (nếu không ăn được cay có thể bỏ qua hoặc bạn có thể dùng ớt sừng sẽ ít cay), vừng trắng rang lượng thích hợp, hành lá lượng thích hợp, 2 thìa nước tương.
Cách làm:
Gọt vỏ và rửa sạch khoai môn, cắt lát dày khoảng 3cm sau đó thái sợi. Hoặc bạn có thể dùng dụng cụ bào để bào sợi khoai môn. Lưu ý khi sơ chế khoai môn bạn nhớ đeo gang tay vì nhiều người dễ bị dị ứng do nhựa khoai môn tiết ra.
Cho dầu vào nồi đun nóng đến khoảng 80%, cho khoai môn đã bào sợi vào chiên từ từ với lửa vừa, lưu ý không để quá cháy.
Chiên đến khi các miếng khoai môn săn lại, bề mặt vàng đều thì vớt ra khỏi chảo, để lên giấy thấm dầu.
Cho một ít dầu ăn vào chảo khác đun nóng. Trước tiên cho ớt vào xào sau đó đổ khoai sọ bào sợi vào xào cùng. Đổ nước tương vào và xào đều.
Rắc ít hành lá thái nhỏ vào trang trí, rắc vừng trắng rang chín vào, đảo đều.
Giờ thì bạn đã có món khoai môn chiên giòn tẩm gia vị giòn ngon thơm nức đã sẵn sàng. Món này dùng để làm món khai vị, ăn chơi đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.